Tăng cường phối hợp tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân Quảng Ngãi

27/04/2022 07:49:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 26/4, tại xã Tịnh Kỳ, Tp. Quảng Ngãi; xã Phổ Thuận, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức buổi tuyên truyền, vận động chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) năm 2022 cho ngư dân địa phương.

Quang cảnh buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật tại xã Phổ Thuận.

Tịnh Kỳ và Phổ Thuận là 2 xã có nhiều tàu cá khai thác, làm nghề đánh bắt xa bờ. Tình trạng đánh bắt hải sản bất hợp pháp, không khai báo, và không theo quy định trên địa bàn tuy có giảm những vẫn còn xảy ra.

Cán bộ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tuyên truyền, cấp phát tờ rơi, tài liệu cho ngư dân.

Ngư dân xã Tịnh Kỳ kí cam kết không đánh bắt hải sản trái phép, không khai báo và không theo quy định.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, Chi cục Thủy sản/Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên truyền cho ngư dân về những nội dung mới về lĩnh vực khai thác thủy sản theo Luật Thủy sản năm 2017 và các văn bản hướng dẫn; một số quy định về hoạt động nghề cá trên biển và các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản; Luật Cảnh sát biển Việt Nam nhằm đảm bảo các hoạt động khai thác hải sản tuân thủ đúng quy định của pháp luật Việt Nam và các quy định của quốc tế, góp phần bảo vệ, bảo tồn nguồn lợi thủy sản và phát triển nghề cá bền vững đồng thời tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, Nhân dân và ngư dân về công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Đại diện BTL Vùng Cảnh sát biển 2 và Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi tặng quà, cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Thượng tá Trần Hồng Quế - Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tặng quà cho gia đình ngư dân xã Tịnh Kỳ có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã phát tờ rơi tuyên truyền, Luật Cảnh sát biển Việt Nam, tặng cờ Tổ quốc và 80 suất quà cho gia đình ngư dân, Nhân dân hai xã Tịnh Kỳ và Phổ Thuận có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của thiên tai đợt cuối tháng 3 năm 2022 (trị giá 80 triệu đồng).

Nam Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com