Ngày hội “Tuổi trẻ Ninh Hòa vì biển, đảo quê hương”

29/04/2021 04:27:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 29/4, Hải đoàn 32/ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp Thị đoàn Ninh Hòa tổ chức ngày hội “Tuổi trẻ Ninh Hòa vì biển, đảo quê hương” năm 2021. Đây là một trong những hoạt động nằm trong Chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” của Hải đoàn 32 năm 2021.

Tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi.

Tại chương trình, Hải đoàn 32 và Thị đoàn Ninh Hòa đã tiến hành trao tặng hơn 200 lá cờ Tổ quốc, 15 đèn sạc, 15 giỏ thuốc y tế, 40 áo phao cho ngư dân, 20 suất quà tiếp sức đến trường cho con em ngư dân vượt khó, học giỏi, 10 xe đạp cho học sinh con ngư dân nghèo. Tổng giá trị quà đợt này trao tặng là trên 100 triệu đồng.

Tặng quà cho gia đình ngư dân nghèo.

Tặng xe đạp cho các cháu học sinh.

Cũng trong sáng 29/4, Hải đoàn 32 phối hợp Thị đoàn Ninh Hòa tổ chức tuyên truyền cho gần 700 cán bộ, viên chức và nhân dân, học sinh trên địa bàn về biển, đảo Việt Nam; Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam năm 2012; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; quan điểm, đường lối, chủ trương chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước ta trong xử lý các vấn đề trên biển hiện nay; tiến hành cấp phát 1.000 tờ rơi các loại, 500 cuốn sách Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Đây là một trong nhưng hoạt động thiết thực của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”. Qua đó, góp phần giúp bà con nâng cao ý thức, tự giác chấp hành pháp luật, an tâm bám biển, bám tàu, phát triển kinh tế biển; kịp thời động viên các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập; góp phần cùng Lực lượng Cảnh sát biển xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ thực thi pháp luật trên biển và bảo vệ chủ quyền, an ninh biển, đảo của Tổ quốc.

Đức Định

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com