Hải đoàn 32 phối hợp tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam

27/11/2019 03:43:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 25/11, Hải đoàn 32/ BTL Vùng Cảnh sát biển 3 đã phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Nha Trang tổ chức tập huấn, tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho hơn 300 đại biểu là cán bộ thôn, tổ đội trưởng, dân quân cơ động các xã phường trọng điểm về quốc phòng an ninh của Thành phố Nha Trang, tỉnh khánh Hòa.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên của Hải đoàn 32 đã thông tin về tình hình an ninh trật tư an toàn biển đảo thời gian gần đây; vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đường lối, quan điểm chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước ta về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như trong xử lý các tình huống trên biển; những nội dung cơ bản của Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và các điều ước quốc tế về biển mà Việt Nam là thành viên; Luật Biển Việt Nam năm 2013. Trọng tâm của buổi tập huấn, các đại biểu được thông tin về Luật Cảnh sát biển Việt Nam và những văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành luật. Dịp này, tổ công tác của Hải đoàn cũng đã phát hơn 300 tờ rơi tuyên truyền về chức năng, nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam.

Qua buổi tập huấn đã giúp lực lượng cán bộ, dân quân cơ động của thành phố Nha Trang kịp thời nắm bắt nội dung của Luật Cảnh sát biển Việt Nam, những chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề Biển Đông, từ đó mỗi cán bộ tự nâng cao bản lĩnh chính trị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tạo nên sức mạnh đoàn kết bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 Đức Định

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan