Đoàn Trinh sát số 2 phối hợp tuyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

09/11/2019 11:47:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 09/11, Đoàn Trinh sát số 2 đã phối hợp Huyện Đoàn Nhơn Trạch tổ chức tuyên truyền về biển, đảo và Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 cho hơn 200 học sinh trường THPT Nhơn Trạch.

Thượng tá Nguyễn Đình Thi - Chính trị viên Đoàn Trinh sát số 2 tuyên truyền pháp luật.

Tại buổi tuyên truyền, Thượng tá Nguyễn Đình Thi - Chính trị viên Đoàn đã thông tin về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giới thiệu về truyền thống, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, phạm vi hoạt động của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; những thành tích nổi bật của Lực lượng và Đoàn Trinh sát số 2 trong thời gian qua. Dịp này, đơn vị đã phát hơn 200 tờ rơi tuyên truyền về chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển cho các em học sinh trường THPT Nhơn Trạch.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Cuối buổi tuyên truyền, đơn vị đã phát bài kiểm tra trắc nghiệm đánh giá nhận thức cho các em học sinh. Ban tổ chức đã chọn ra 10 em học sinh có bài kiểm tra đạt kết quả cao nhất để trao tặng các phần quà.

Các nội dung tuyên truyền được chọn lọc, đảm bảo phù hợp, có tính định hướng, giáo dục sâu sắc, giúp các em học sinh nắm vững những thông tin cơ bản về tình hình biển, đảo từ đó nâng cao nhận thức và nghĩa vụ, trách nhiệm đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Trung Kiên

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan