Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma tuý số 3 tuyên truyền phòng chống tác hại ma túy cho cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Phước Thắng

16/06/2020 09:49:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 15/6, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3/Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã phối hợp trường THCS Phước Thắng (Phường 11/TP. Vũng Tàu) tổ chức tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy năm 2020 cho gần 1.600 cán bộ, giáo viên, học sinh của trường.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được hướng dẫn cách nhận biết các loại ma túy phổ biến hiện nay; tác hại của ma túy; tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn, các thủ đoạn của tội phạm ma túy; các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy và cách phân biệt các loại ma túy an thần, ma túy kích thích, ma túy gây ảo giác, heroin… Qua đó, giúp các em học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về hiểm họa của ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách con người. 

 Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma tuý số 3 tổ chức trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vươn lên học giỏi.

Trong chương trình lần này, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma tuý số 3 đã tổ chức trao 10 suất quà (trị giá 500.000/1 suất) cho 10 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vươn lên học giỏi; phát 2.000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma tuý. 

Buổi tuyên truyền đã góp phần giúp cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường THCS Phước Thắng nâng cao kiến thức, hiểu biết hơn nữa về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó các em có sự chuyển biến về nhận thức, luôn “nói không với ma túy”, “không thử ma tuý dù chỉ một lần”, và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy, có bản lĩnh và lập trường để khước từ những cám dỗ do các tệ nạn xã hội đem đến, góp phần xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.

Hữu Nội

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan