Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 tuyên truyền tại quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng

09/09/2019 09:29:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện mô hình công tác dân vận “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo”, sáng 6/9, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta cho hơn 200 cán bộ, nhân dân, bà con giáo dân và học sinh trên địa bàn phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, Thượng tá Vũ Tiến Nghiệp - Chính trị viên Đoàn đã thông tin khái quát về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, những thành tích nổi bật của Lực lượng Cánh sát biển Việt Nam qua 21 năm xây dựng và trưởng thành cũng như sự cần thiết ban hành Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018. Hội nghị tuyên truyền còn gây ấn tượng với người dân khi trình chiếu những cuốn phim tài liệu về quá trình thực hiện nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển ở ngoài khơi. Nhiều câu chuyện, tấm gương hi sinh của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển, những hình ảnh vượt sóng to, gió lớn quên mình cứu ngư dân đã giúp người dân hiểu được phần nào những vất vả, hi sinh của những chiến sĩ Cảnh sát biển. Qua đó, hình ảnh các chiến sĩ Cảnh sát biển trở nên gần gũi thân thương hơn đối với người dân trên địa bàn.

Ngoài ra, tổ tuyên truyền đã tập trung thông tin cho nhân dân trên địa bàn về chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta, những kết quả trong công tác dân tộc, tôn giáo của Lực lượng Cảnh sát biển; vận động đồng bào tôn giáo thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh; tham gia giữ gìn, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc và tín ngưỡng tôn giáo.

Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần thiết thực củng cố, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân; từ đó phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, giúp lan tỏa vẻ đẹp hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ - Người chiến sỹ Cảnh sát biển” trong lòng nhân dân.

Huy Hoàng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan