Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại xã đảo Tân Hiệp

13/07/2020 02:55:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 10/7, tại xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm), Tp. Hội An, tỉnh Quảng Nam, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam và một số đơn vị tổ chức Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Tham gia vệ sinh môi trường biển.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát Biển 2 đã tổ chức thăm, tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của xã đảo Tân Hiệp; khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 40 người dân xã đảo. Lực lượng đoàn viên, thanh niên BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã cùng với đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang trên đảo tiến hành vệ sinh một số điểm môi trường ô nhiễm dọc bờ biển xung quanh xã đảo.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân đảo Cù lao Chàm.

Tuyên truyền biển đảo cho cán bộ, nhân dân đảo Cù Lao Chàm.

Trong Chương trình dịp này, Cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" đã được tổ chức gồm 4 phần thi: Ra khơi, Vượt sóng, Cập bến và Đặt mốc chủ quyền với các câu hỏi về biển đảo Việt Nam, Công ước quốc tế về Luật biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam năm 2012, Luật Cảnh sát Biển Việt Nam năm 2018, truyền thống của Lực lượng Cảnh sát Biển...  nhằm nâng cao kiến thức về biển, đảo, chủ quyền quốc gia cho các thế hệ trẻ. Tại cuộc thi, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và các đơn vị tài trợ đã trao 10 xe đạp và 20 suất học bổng, 100 bộ quần áo, 228 cặp sách tặng các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng cũng đã tuyên truyền về biển, đảo, những điều ngư dân cần biết trong quá trình tham gia khai thác hải sản cho cán bộ, ngư dân, đồng thời tặng quà, 500 lá cờ Tổ quốc, 20 túi sơ cấp cứu cho ngư dân trên đảo và một số tàu, thuyền của ngư dân trên đảo.

Phối hợp với báo Người  lao động tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Quảng Nam.

Tặng túi thuốc, cờ Tổ quốc cho ngư dân đảo Cù Lao Chàm.

Phối hợp với  các nhà tài trợ tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Nam.

Tổ chức Cuộc thi Em yêu biển, đảo quê hương tại Trường tiểu học, THCS Quảng Trung, xã Tân Hiệp(Cù Lao Chàm).

Trước đó, vào chiều ngày 9/7, tại Quảng Nam, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã phối hợp Báo Người lao động và một số đơn vị tổ chức chương trình trao quà với chủ đề “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”. Tại chương trình, đơn vị đã trao 1.500 lá cờ Tổ quốc, 20 túi thuốc y tế sơ cấp cứu, 10 suất quà và 100 bộ quần áo tặng ngư dân, học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn các xã: Tam Quang, Tam Hải, Tam Giang (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam). Đây là những hoạt động thiết thực nhằm động viên, giúp đỡ, hỗ trợ ngư dân phát triển dân sinh, kinh tế-xã hội; qua đó góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Nam Trung

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan