BTL Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật tại Trường THCS Nam Hải

26/06/2020 03:57:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trong tháng cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn ma túy và kiểm soát tiền chất, ngày 26/6, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp trường THCS Nam Hải, phường Nam Hải, quận Hải An, Tp. Hải Phòng tổ chức tuyên truyền về Luật Phòng, chống ma túy, những tác hại của ma túy đối với cộng đồng và cách phòng chống; cách nhận biết các chất ma túy; phương thức, thủ đoạn của tội phạm ma túy.

BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tặng quà cho trường THCS Nam Hải, phường Nam Hải, quận Hải An, Tp. Hải Phòng.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên của BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã giới thiệu tới toàn thể giáo viên, học sinh của trường THCS Nam Hải và cán bộ Đoàn cơ sở phường Nam Hải về các tác hại của ma túy, nhất là ma túy tổng hợp và các thủ đoạn mua chuộc, dụ dỗ, lôi kéo người khác tham gia các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy; trang bị một số kiến thức về phòng, chống ma túy.

Tổ công tác phát tờ rơi tuyên truyền cho các em học sinh.

Dịp này, tổ tuyên truyền đã cấp phát 600 tờ rơi các loại cho hơn 300 lượt người tham gia. Bên cạnh đó, các báo cáo viên chủ động trao đổi, giao lưu với các em học sinh về tác hại của ma túy, cách nhận biết và phòng ngừa ma túy; những dấu hiệu của người bị nghiện ma túy…

Tổ công tác trao đổi với các em học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp cho cán bộ, giáo viên, học sinh Nhà trường, cán bộ Đoàn phường Nam Hải thấy rõ tác hại, sự nguy hiểm của ma túy và vận động gia đình, cộng đồng cùng tránh xa ma túy. Qua đó nêu cao tinh thần cảnh giác và phát huy tinh thần trách nhiệm tự giác, tố giác tội phạm, tích cực cùng các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm về ma túy trên địa bàn quận Hải An, Tp.Hải Phòng.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

                                                                                                                                       Ngọc Tân

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com