Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức hoạt động “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”

18/05/2020 09:29:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong 2 ngày 16 và 17/5, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức hoạt động “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” trên địa bàn 2 huyện Kiên Lương và Châu Thành thuộc tỉnh Kiên Giang.

Tại 4 xã, thị trấn (thị trấn Kiên Lương, xã Bình An thuộc huyện Kiên Lương; xã Bình An và xã Vĩnh Hòa Phú thuộc huyện Châu Thành), đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về biển, đảo, nhất là về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và Luật Cảnh sát biển Việt Nam; tuyên truyền về đại dịch Covid-19 đồng thời tổ chức trao quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Thượng tá Lê Văn Tú - Phó Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4 và đồng chí Phan Thành Đức - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang trao quà hỗ trợ gia đình ngư dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình An.

Đoàn công tác phát tờ rơi tuyên truyền cho ngư dân trên tàu cá.

Trong đợt này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã trao tặng 100 suất quà (mỗi suất gồm 20kg gạo và 01 hộp khẩu trang y tế); tổ chức tuyên truyền cho 270 ngư dân, chủ tàu cá và cán bộ chính quyền địa phương, kết hợp cấp phát 1.000 tờ rơi tuyên truyền về pháp luật và phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là các hoạt động nằm trong kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện Chương trình Công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đã được Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang ký kết.

Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền để bà con ngư dân nắm chắc, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định, vì một nghề cá phát triển bền vững và giúp đỡ một phần nào bà con nhân dân vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đồng thời phổ biến cho bà con nhân dân nắm được các văn bản pháp luật về biển, đảo, về Lực lượng Cảnh sát biển./.

Thanh Nghị

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan