Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy trong học đường

16/12/2019 03:49:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 16/12, Phòng Phòng chống tội phạm ma túy/ Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 phối hợp trường Nguyễn Thị Minh Khai (Tp. Vũng Tàu) tổ chức buổi tuyên truyền về Luật Cảnh sát biển Việt Nam và phòng chống ma túy cho hơn 500 cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018, những nét cơ bản về Lực Lượng Cảnh sát biển; thông tin về tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn đơn vị quản lý; làm rõ các tác hại của ma túy, nhất là  ma túy tổng hợp và các thủ đoạn mua chuộc, dụ dỗ, lôi kéo người khác tham gia các hành vi vi phạm pháp luật về ma túy; trang bị một số kiến thức và kỹ năng phòng chống ma túy cho học sinh học đường. Dịp này, tổ tuyên truyền đã phát  500 tờ rơi các loại về cách nhận biết và tác hại về ma túy.

Tổ tuyên truyền phát tờ rơi cho các em học sinh.

Buổi tuyên truyền là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020; nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo, ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân đối với công tác phòng chống ma túy; đồng thời giáo dục kỹ năng phòng chống ma túy nhất là ma túy học đường cho các em học sinh.

Văn Thoan

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan