Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tuyên truyền, vận động ngư dân chống khai thác hải sản bất hợp pháp

10/03/2021 08:32:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng ngày 09/3, tại Quảng Trị, Hải đội 202 phối hợp với Đội Nghiệp vụ số 2/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cùng chính quyền địa phương và Ban quản lý Cảng cá Cửa Việt tổ chức tuyên truyền, vận động ngư dân chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phát tờ rơi tuyên truyền, vận động ngư dân chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Buổi tuyên truyền, tập trung phổ biến cho các ngư dân các chủ tàu, thuyền viên, doanh nghiệp, người dân thu mua hải sản trên địa bàn những nội dung cơ bản quy định của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU); tuyên truyển biển, đảo và Luật Cảnh sát biển năm 2018; thông tin một số quy định về hoạt động nghề cá trên biển, trong đó nhấn mạnh hậu quả, những chế tài xử lý của Việt Nam và các nước đối với hành vi vi phạm. Đồng thời, vận động các chủ tàu cá khai thác xa bờ không xâm phạm và tham gia đánh bắt hải sản trái phép vùng biển nước ngoài; luôn đảm bảo đầy đủ giấy tờ, lắp đặt các thiết bị an toàn, hệ thống thông tin liên lạc và cập nhật thường xuyên vị trí đánh bắt của tàu để phục vụ việc xác định ranh giới trên biển; chấp hành các quy định của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng liên quan khi hoạt động trên biển.

Đoàn công tác phát dung dịch sát khuẩn và khẩu trang y tế cho bà con ngư dân.  

Cũng tại buổi truyên truyền, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã phát 300 tờ rơi tuyên truyền, 50 chai dung dịch sát khuẩn, 1.000 khẩu trang y tế cho bà con ngư dân phòng chống dịch Covid-19.

Tất Thành

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan