Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tuyên truyền biển đảo và phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân Quảng Ngãi

23/08/2019 03:55:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Thực hiện Chương trình Phối hợp thực hiện công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” giữa Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi, sáng 23/8, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 do Thượng tá Kiều Khánh Dũng - Phó Chủ nhiệm Chính trị cùng các cán bộ Phòng Chính trị, Phòng Pháp luật phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi tiến hành gặp gỡ, tuyên truyền biển đảo và phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân, ngư dân xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Lê Văn Dũng - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh và hơn 150 cán bộ, nhân dân, ngư dân xã Phổ Thạnh.

Cán bộ BTL Vùng Cảnh sát biển 2 phát tờ rơi tuyên truyền cho bà con ngư dân.

Tại buổi gặp gỡ tuyên truyền, cán bộ của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã đi sâu tuyên truyền cho nhân dân, ngư dân về tình hình biển đảo trong thời gian gần đây; những quy định của pháp luật Việt Nam đối với tàu cá hoạt động trên các vùng biển; về xử lý tàu cá Việt Nam sang đánh bắt hải sản trái phép trên vùng biển nước ngoài; quy định của một số nước trong khu vực khi xử lý tàu cá nước ngoài đánh bắt trái phép trên vùng biển của họ; quy định về xử lý tàu cá sử dụng, cài đặt AIS mạng mã định dạng nước ngoài. Đồng thời cung cấp cho ngư dân đường dây nóng của đơn vị để kịp thời thông tin liên lạc khi có sự việc. Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã phát hơn 150 tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, ngư dân tại buổi tuyên truyền.

Tặng quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. 

Sự tăng cường phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giữa Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và các cơ quan, địa phương tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian gần đây đã đạt được hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là ngư dân các địa phương ven biển trong chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về biển đảo; chấp hành nghiêm pháp luật về biển của Việt Nam và các nước trong khu vực, không vi phạm vùng biển nước ngoài khi đánh bắt hải sản.

Cũng trong dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã trao tặng 50 suất quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Nam Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan