Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức thành công Cuộc thi Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018

30/08/2019 10:53:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 29/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức bế mạc cuộc thi tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2019.

Sau gần hai tháng phát động cuộc thi, cấp ủy chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn BTL Vùng đã quán triệt đến toàn bộ cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị mình tích cực, chủ động nghiên cứu tài liệu, câu hỏi, tranh ảnh, các nội dung khác có liên quan đến các câu hỏi của cuộc thi để làm bài thi đạt chất lượng tốt nhất.

Ban Tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng các bài tham gia dự thi.

Phòng Pháp luật - cơ quan thường trực của cuộc thi thường xuyên theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị làm bài dự thi; kịp thời giải đáp những vấn đề còn vướng mắc của các đơn vị, chủ động nghiên cứu các văn bản pháp luật để hướng dẫn các cơ quan, đơn vị tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị mình trả lời các câu hỏi của cuộc thi theo đúng quy định của Ban tổ chức. Cán bộ, chiến sĩ  BTL Vùng đã nhận thức tầm quan trọng, ý nghĩa của cuộc thi nên tham gia thi với tinh thần thái độ nghiêm túc, tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị.

Quá trình tổ chức cuộc thi, Ban Tổ chức, Hội đồng chấm thi, Tổ thư ký, Tổ bảo đảm đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ, triển khai đồng bộ nội dung, chương trình theo đúng lịch điều hành của Ban tổ chức; chấp hành nghiêm nội dung, quy chế của cuộc thi.

Cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp, không có thí sinh nào vi phạm quy chế của cuộc thi. Toàn BTL Vùng có 669 bài tham gia dự thi. Trong đó: Số bài đạt giỏi 33 bài (chiếm 4,93%) ; số bài dự thi đạt từ điểm khá là 620 bài (chiếm 92,68%); số bài dự thi đạt điểm trung bình là 16 bài (chiếm 2,39%). Ban Tổ chức đã trao giải Nhất tập thể cho Đội nghiệp vụ số 1/ Phòng Pháp luật và giải Nhất cá nhân cho Thượng úy Nguyễn Lý Hùng (Đội nghiệp vụ số 1, Phòng Pháp luật).

Đại tá Lê Huy Sinh - Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 2 trao thưởng cho các cá nhân đạt giải trong cuộc thi.

Phát biểu bế mạc Cuộc thi, Đại tá Lê Huy Sinh - Chính ủy BTL Vùng cho rằng kết quả cuộc thi lần này đã đánh giá toàn diện công tác huấn luyện nghiệp vụ pháp luật đã phản ánh đúng thực chất công tác học tập và nghiên cứu pháp luật của cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng, đánh giá nhận thức của cán bộ, chiến sĩ  đối với tầm quan trọng của cuộc thi.

Đây là những kinh nghiệm để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện nghiệp vụ và pháp luật cho đội ngũ cán bộ các cấp trong tình hình hiện nay và là bài học kinh nghiệm sâu sắc để Tổ chức các cuộc thi tìm hiểu sau này của BTL Vùng.

Nam Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan