Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 - Điểm tựa vững chắc cho ngư dân Nam Trung Bộ vươn khơi bám biển

07/12/2019 09:07:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Thực hiện Chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đã ký kết giữa Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi, chiều 06/12, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển đảo cho trên 200 chủ tàu, thuyền trưởng, ngư dân và cán bộ phụ trách công tác bảo hộ công dân trên địa bàn huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu được thông tin về tình hình an ninh, trật tự trên các vùng biển, đảo của Việt Nam trong thời gian qua; quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề biển, đảo; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; tình hình ngư dân Việt Nam vi phạm vùng biển một số nước trong khu vực và một số quy định của pháp luật có liên quan tới xử phạt vi phạm đánh bắt trái phép trong vùng biển nước ngoài…

Đồng chí Lê Văn Dũng – Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Dũng - Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhấn mạnh: “Trong thời gian qua, cùng với các cơ quan chức năng của tỉnh, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã thường xuyên phối hợp có hiệu quả trong tổ chức các đợt tuyên truyền. Do đó, đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, nhân dân Quảng Ngãi về vai trò, vị trí chiến lược biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Củng cố niềm tin và sự đồng thuận của xã hội với các chủ trương của Đảng, Nhà nước ta về bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển và phát triển bền vững kinh tế biển. Tin tưởng rằng, trong thời gian tới, công tác tuyên truyền biển đảo sẽ tiếp tục được quan tâm phối hợp thực hiện thường xuyên, hiệu quả hơn nữa”.

Buổi tuyên truyền thực sự đã góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, đảng viên và ngư dân về biển, đảo Việt Nam; góp phần bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của quốc gia trên biển; tăng cường ý thức trách nhiệm của ngư dân trong bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế biển; chấp hành pháp luật trong nước và quốc tế về biển, đảo; từ đó giảm thiểu và đi đến chấm dứt hành vi vi phạm về đánh bắt hải sản trái phép trên biển.

Thượng tá Bùi Đại Hải – Phó Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 tặng quà cho các hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Thượng tá Kiều Khánh Dũng – Phó Chủ nhiệm Chính trị BTL Vùng Cảnh sát biển 2 tặng quà cho các hộ ngư dân bị thiệt hải do cơn bão số 6.

Cũng trong đợt tuyên truyền biển đảo lần này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã kết hợp tặng 45 suất quà (tổng trị giá 45.000.000 đồng) cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 05 ngư dân bị thiệt hại nặng sau cơn bão số 6 vừa qua; tiến hành phát trên 250 tờ rơi và tặng 05 túi cứu thương.

Cán bộ Cảnh sát biển phát tờ rơi và tặng túi cứu thương cho ngư dân.

                     

                                                                             Phạm Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan