Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1 tổ chức Hội nghị tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình

19/11/2019 11:22:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 19/11, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới cho hơn 200 cán bộ, chiến sĩ khối cơ quan.

Thạc sĩ Phạm Thị Liên cung cấp thông tin về thực hiện bình đẳng giới. 

Hội nghị đã được nghe Thạc sĩ Phạm Thị Liên - Phó trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật/Sở Tư pháp thành phố Hải Phòng cung cấp một số thông tin về thực hiện bình đẳng giới cũng như trao đổi một số vấn đề về thực trạng của bạo lực gia đình; trong đó lồng ghép, phân tích thấu đáo những câu chuyện, nguyên nhân của những vụ việc đau lòng về bất bình đẳng giới và tình trạng bạo lực gia đình đã diễn ra trong thực tiễn thời gian qua. Cũng trong chương trình, Hội nghị đã nghe diễn giả Phạm Thị Liên chia sẻ những kỹ năng, biện pháp phòng, chống xâm hại tình dục đối với con em của mình.

Quang cảnh Hội nghị.

Buổi nói chuyện chuyên đề diễn ra trong không khí cởi mở, chân thành đã  phần nào giúp cán bộ, chiến sĩ của đơn vị nâng cao nhận thức, hiểu biết về vấn đề bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em. Qua đó góp phần cùng các cấp, các ngành và toàn xã hội thực hiện tốt các quy định của pháp luật có liên quan đến bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới và phòng chống xâm hại trẻ em.

 

       Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan