Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp tuyên truyền phòng, chống ma túy tại Hải Phòng

08/10/2019 03:40:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhằm không ngừng nâng cao nhận thức cho bà con nhân dân các vùng biển, đảo về công tác phòng, chống ma túy, ngày 8/10, Phòng Phòng chống tội phạm ma túy/ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Đồn Biên phòng Tràng Cát/Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hải Phòng tổ chức đợt tuyên truyền về ma túy cho 450 lượt bà con nhân dân, ngư dân trên khu vực cảng Mắt Rồng, xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên.

Lực lượng chức năng cấp phát tờ rơi, tuyên truyền về phòng, chống tác hại của ma túy cho bà con ngư dân tại cảng Mắt Rồng.

Trong đợt tuyên truyền này, lực lượng chức năng đã tiến hành tuyên truyền về Luật phòng chống ma túy, cách nhận biết một số loại ma túy phổ biến, tác hại, hiểm họa của ma túy đối với cộng đồng; tuyên truyền về ý thức cảnh giác cho ngư dân và thuyền viên trước những âm mưu, thủ đoạn của bọn tội phạm lợi dụng phương tiện vận tải biển để lôi kéo bà con thực hiện các hành vi phạm tội; xây dựng ý thức tự giác cho ngư dân và thuyền viên trên biển để họ chủ động hợp tác, cung cấp thông tin về tội phạm ma túy cho lực lượng chuyên trách phòng chống tội phạm ma túy. Lực lượng chức năng đã phát 1000 tờ rơi, tờ gấp các loại tuyên truyền về tác hại của ma tuý, cách nhận biết, phòng ngừa tệ nạn ma tuý cho mọi người.

Đợt tuyên truyền sâu rộng này đã góp phần giúp cho cán bộ và bà con nhân dân nắm được Luật phòng chống ma túy, cách nhận biết một số loại ma túy phổ biến, thấy rõ tác hại cũng như hiểm họa của ma túy đối với con người. Kết quả thu được từ đợt tuyên truyền tại đây cho thấy sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng chức năng với chính quyền và nhân dân địa phương đã góp phần cùng toàn xã hội chung tay đẩy lùi hiểm họa ma túy ra khỏi cộng đồng.

Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan