Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam tại Hải Phòng

29/11/2019 02:51:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhằm cụ thể hóa chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” đã được ký kết giữa Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển và Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng, trong hai ngày 28 và 29/11, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp Ban Dân vận Thành ủy Hải Phòng tổ chức tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam và tặng quà cho ngư dân nghèo tại thị trấn Cát Bà (huyện Cát Hải) và phường Ngọc Hải (quận Đồ Sơn).

Thượng tá Lê Huy  - Phó Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 1 phát biểu tại Hội nghị.

Trong đợt tuyên truyền này, lực lượng chức năng đã tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho hơn 400 bà con nhân dân, ngư dân của hai địa phương. Tiến hành cấp phát gần 1.000 tài liệu và tờ rơi tuyên tuyền về Luật Cảnh sát biển Việt Nam, những quy định của pháp luật khi ngư dân đánh bắt xa bờ, tần số các đài canh, cách nhận biết một số loại ma túy mới và cách phòng chống tác hại của ma túy. Cũng trong chương trình, hai đơn vị đã tiến hành tặng 85 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/suất cho ngư dân nghèo; trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc cho bà con tại khu neo đậu tàu thuyền.

Thượng tá Lê Huy tặng quà cho ngư dân nghèo phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn, Hải Phòng.

Tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân tại cảng cá phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn.

Tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân tại đảo Cát Bà, Hải Phòng.

Phát tờ rơi tuyên truyền cho bà con ngư dân phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn.

Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho bà con ngư dân trong quá trình đánh bắt trên biển đồng thời giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiểu sâu sắc hơn về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của Lực lượng Cảnh sát biển. Qua đó tăng cường sự phối hợp, hiệp đồng giữa chính quyền địa phương với Lực lượng Cảnh sát biển nói chung và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nói riêng nhằm xây dựng địa bàn an toàn, góp phần vào việc bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên biển.

 Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan