Chính sách Biển Đông mới của Philippines - nguyên nhân và tác động đối với khu vực

(Canhsatbien.vn) - Từng là bên nguyên đơn, khởi kiện Trung Quốc ra Tòa Trọng tài thường trực (PCA) liên quan đến tranh chấp ở Biển Đông, song chính sách Biển Đông cũng như mối quan hệ với Mỹ và Trung Quốc của Philippines, dưới thời Tổng thống Duterte đã thay đổi gần như đảo ngược. Vậy đâu là nguyên nhân và tác động của sự thay đổi này đối với khu vực cũng như tranh chấp ở Biển Đông trong tương lai sẽ diễn ra như thế nào?
09/06/2017 09:23:00 AM Xem tiếp...

Một số giải pháp chính trị góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình mới

(Canhsatbien.vn) - Biển, đảo là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, có vị trí đặc biệt quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc là điều kiện, nội dung giữ vững độc lập dân tộc, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, duy trì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
08/06/2017 10:31:00 AM Xem tiếp...

Bảo vệ an ninh Biển trước mối đe dọa an ninh phi truyền thống

(Canhsatbien.vn) - Với một quốc gia có ba mặt giáp biển như Việt Nam thì an ninh biển có tầm quan trọng vô cùng đặc biệt. Trong sự nghiệp cách mạng hiện nay, biển đảo Việt Nam không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội mà còn có vai trò như cửa ngõ quốc gia làm tăng chiều sâu phòng thủ đất nước ra hướng biển trên phương diện quốc phòng - an ninh (QP-AN).
06/06/2017 02:15:00 PM Xem tiếp...

BTL Cảnh sát biển tọa đàm nghiên cứu, xây dựng thông tư về quản lý, sử dụng phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ, kỹ thuật nghiệp vụ Cảnh sát biển

(Canhsatbien.vn) - Ngày 22/3, tại BTL Vùng Cảnh sát biển 1, BTL Cảnh sát biển tổ chức Hội nghị tọa đàm nghiên cứu, xây dựng thông tư về quản lý, sử dụng phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ, kỹ thuật nghiệp vụ Cảnh sát biển. Đại tá Trần Quang Tuấn - Phó Tham mưu trưởng CSB chủ trì Hội nghị.
22/03/2017 03:38:00 AM Xem tiếp...

Chủ động đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học quân sự Cảnh sát biển trong tình hình mới

(Canhsatbien.vn) - Ngày nay, hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu thế chung của mỗi quốc gia. Tuy nhiên, tình hình quốc tế và khu vực, đặc biệt là khu vực Biển Đông đang có những diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Sự tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng khoa học, công nghệ, những thành tựu khoa học nhanh chóng được ứng dụng
31/12/2016 09:38:00 AM Xem tiếp...