Thông tin tình hình Biển Đông năm 2022 và một số dự báo năm 2023

06/02/2023 02:22:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 06/2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức Hội nghị Thông tin Khoa học quân sự chuyên đề trực tuyến tại Hội trường cơ quan Bộ Tư lệnh và 04 Vùng Cảnh sát biển.

Dự và chủ trì tại điểm cầu cơ quan Bộ Tư lệnh có Đại tá Đào Anh Tú - Phó Tham mưu trưởng Cảnh sát biển. Tiến sĩ Vũ Lê Thái Hoàng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, Học viện Ngoại giao thông tin tại hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Tại hội nghị, Tiến sĩ Vũ Lê Thái Hoàng đã thông tin tới các đại biểu những nội dung khái quát liên quan đến tình hình Biển Đông năm 2022, chính sách, chiến lược an ninh biển của các nước trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời, Tiến sĩ Vũ Lê Thái Hoàng cũng đưa ra một số dự báo trong năm 2023, nhấn mạnh vào đường lối chính trị, chính sách đối ngoại của các nước trong khu vực; những tác động tới Việt Nam nói chung và Lực lượng Cảnh sát biển nói riêng.

Tiến sĩ Vũ Lê Thái Hoàng thông tin tại hội nghị.

Những nội dung thông tin tại hội nghị giúp cán bộ, nhân viên trong Lực lượng có cái nhìn tổng thể, khách quan, đa chiều về hoạt động của các nước trong, ngoài khu vực; từ đó góp phần nâng cao cảnh giác trong hoạt động thực thi pháp luật của Cảnh sát biển Việt Nam, đồng thời chủ động nghiên cứu, đánh giá, tham mưu những đối sách phù hợp với tình hình hiện nay trên Biển Đông.

Anh Tuấn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com