Nga chế tạo bom điện từ làm tê liệt vũ khí đối phương

29/09/2017 10:30:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Nga hiện đang chế tạo bom điện tử có khả năng làm tê liệt thiết bị kỹ thuật của đối phương nhờ xung vi sóng công suất cao. Đó là thông tin do cố vấn của Phó tổng giám đốc thứ nhất Tập đoàn Công nghệ Điện tử-Vô tuyến (KRET) Vladimir Mikheev đưa ra trong buổi phỏng vấn gần đây với RIA Novosti.

 

Vũ khí điện từ có thể hủy diệt mọi thiết bị kỹ thuật của đối phương. Ảnh: popmech.ru. 

Trước đó, một số phương tiện truyền thông đăng tải thông tin rằng ngành công nghiệp quốc phòng của Nga đã chế tạo mẫu tên lửa điện từ mới tên là Alabuga, có thể bao phủ diện tích 3,5km chỉ bằng 1 cú tấn công và có khả năng vô hiệu hóa tất cả các thiết bị điện tử của đối phương, biến chúng trở thành "đống phế liệu". Ông V.Mikheev cho biết, sau khi kết thúc công trình nghiên cứu này, tất cả dữ liệu về kết quả đã được bảo mật và chủ đề vũ khí điện từ được xếp vào loại công nghệ quan trọng cần được bảo mật ở cấp độ cao nhất. "Hôm nay, chúng tôi chỉ có thể nói rằng tất cả những nghiên cứu này đang được ứng dụng cho việc phát triển vũ khí điện từ: Đạn, bom, tên lửa mang máy phát nổ đặc biệt", ông V.Miheev nói.

Ông V.Mikheev nhấn mạnh: "Vũ khí điện từ có thể mang lại nhiều hiệu quả khác nhau, từ gây nhiễu thông thường, tạm thời làm tê liệt hệ thống vũ khí của đối phương, cho tới phá hủy hoàn toàn các thiết bị điện tử, vi mạch và một số hệ thống khác của chúng. Tất cả các cường quốc hàng đầu thế giới, bao gồm cả Mỹ và Trung Quốc, cũng đang nghiên cứu về lĩnh vực này".

Theo QĐND online

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com