Hội nghị Thông tin Khoa học quân sự chuyên đề quý 4

10/11/2022 03:24:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 10/11, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức Hội nghị trực tuyến Thông tin Khoa học quân sự quý 4 cho cán bộ, nhân viên khối cơ quan Bộ Tư lệnh và 04 Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển.

Dự và chủ trì tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển có Đại tá Trần Xuân Lương - Phó Tham mưu trưởng Cảnh sát biển. Thông tin tại Hội nghị có Tiến sĩ Trần Chí Trung - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược/ Học viện Ngoại giao.

Tiến sĩ Trần Chí Trung - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược/ Học viện Ngoại giao thông tin tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Tiến sĩ Trần Chí Trung đã khái quát những nội dung chính về Đại hội Đảng 20 của Trung Quốc, những điểm mới của kỳ Đại hội này cũng như đường lối, chính sách đổi mới của Trung Quốc. Đồng thời cũng dự báo những tác động ảnh hưởng tới chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới.

Quang cảnh Hội nghị Thông tin Khoa học quân sự chuyên đề quý 4.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Trần Xuân Lương khẳng định, nội dung chuyên đề giúp cho cán bộ, nhân viên Cảnh sát biển có cái nhìn đa chiều, gợi mở những vấn đề cần nghiên cứu rõ hơn về đường lối chính trị, đối ngoại của Trung Quốc. Việc nghiên cứu những vấn đề này góp phần nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, đề xuất, dự báo sát hơn những thời cơ, thách thức đối với cách mạng Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực an ninh quốc phòng. Từ đó quán triệt sâu sắc đường lối, chính sách quân sự quốc phòng của Đảng, Nhà nước ta để nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác, chủ động nhạy bén trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ Cảnh sát biển.

Anh Tuấn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com