Cục Kỹ thuật thử nghiệm thành công sản phẩm đề tài nghiên cứu khoa học trên tàu Cảnh sát biển

21/03/2016 03:04:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 16/3, dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Phan Thanh Minh - Phó Tư lệnh Cảnh sát biển, Chủ tịch Hội đồng Khoa học, tại tàu CSB 4036 thuộc BTL Vùng CSB 1, Cục Kỹ thuật đã tổ chức thử nghiệm thành công các sản phẩm của đề tài “Nghiên cứu cải tiến khối Modul bảo vệ L710001, Modul chuyển mạch tốc độ ECM trong hệ thống điều khiển động cơ Paxman 18VP185 lắp trên tàu TT 400”.

Thực hiện Quyết định số 4466/QĐ-BTL ngày 22/12/2015 của Tư lệnh Cảnh sát biển về việc giao nhiệm vụ nghiên cứu đề tài nghiên cứu khoa học, Cục Kỹ thuật đã tập trung nghiên cứu giải pháp, thiết kế kỹ thuật và chế tạo thành công các khối module bảo vệ L710001, Modul chuyển mạch tốc độ ECM của hệ thống điều khiển động cơ Paxman 18VP185. Kết quả thử nghiệm thực tế trên hệ thống điều khiển của tàu CSB 4036 cho thấy: các sản phẩm có đặc tính kỹ thuật tương đương và có thể thay thế cho các thiết bị chính hãng hiện đang sử dụng trên tàu.

image001 (2)

Thiếu tướng Phan Thanh Minh - Phó Tư lệnh Cảnh sát biển, Chủ tịch Hội đồng Khoa học kiểm tra kết quả thử nghiệm sản phẩm trên tàu CSB 4036.

Việc thử nghiệm thành công các khối module bảo vệ L710001, Modul chuyển mạch tốc độ ECM là bước đột phá trong phong trào đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học ứng dụng vào công tác bảo đảm kỹ thuật của ngành Kỹ thuật Cảnh sát biển. Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới, sử dụng các vật tư đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật, sẵn có trên thị trường trong nước để chế tạo các thiết bị tương đương thay thế cho các thiết bị cũ là một trong những giải pháp hiệu quả để nâng cao khả năng làm chủ trang bị kỹ thuật. Chế tạo thành công các thiết bị trên đã góp phần giải quyết bài toán nhập khẩu vật tư với giá thành cao, phải chờ đợi trong thời gian dài và mở ra hướng đi mới trong việc nâng cao chất lượng công tác bảo đảm kỹ thuật.

Sau thử nghiệm thành công, Thiếu tướng Phan Thanh Minh đã biểu dương các đồng chí tham gia thực hiện đề tài và đánh giá cao các sản phẩm của đề tài nghiên cứu khoa học này. Hội đồng Khoa học cũng đã thống nhất đề nghị Thủ trưởng BTL Cảnh sát biển cho phép nghiệm thu đề tài.

Quang Hùng
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com