BTL Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp BTL Tác chiến không gian mạng tuyên truyền, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thông tin

29/03/2018 02:28:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 29/3, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Trung tâm 3/Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng tổ chức tuyên truyền an toàn thông tin với chủ đề" Thách thức trong công tác bảo đảm an toàn thông tin với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0".

Quang cảnh Hội nghị.

Tham dự buổi tuyên truyền có Thượng tá Đào Bá Việt - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BTL Vùng Cảnh sát biển 2; Đại tá Lê Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm 3/BTL Tác chiến không gian mạng cùng gần 200 cán bộ, chiên sĩ khối cơ quan và Hải đội 201.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ thuộc Trung tâm 3 đã thông tin đến cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 2 về những phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, internet và các thông tin trực tuyến trong các lĩnh vực của cuộc sống; tình hình mất an ninh thông tin mạng diễn biến phức tạp và xuất hiện nhiều nguy cơ đe dọa đến sự phát triển của kinh tế xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh; số vụ tấn công, xâm nhập hệ thống thông tin đang gia tăng ở mức báo động, đa dạng về hình thức, tinh vi về công nghệ, đặc biệt là tình hình mất an toàn thông tin trong quân đội. Đồng thời đưa ra một số giải pháp để đảm bảo an toàn thông tin đối với các đơn vị trong quân đội nói chung và đối với BTL Vùng Cảnh sát nói riêng.

Cán bộ Trung tâm 3 kiểm tra hệ thống máy tính quân sự BTL Vùng CSB 2.

Các cán bộ của Trung tâm 3 cũng đã phối hợp cán bộ của BTL Vùng huấn luyện công tác kiểm tra an toàn thông tin, gỡ bỏ mã độc bằng công cụ kiểm tra an toàn thông tin và kiểm tra trên các máy tính quân sự của BTL Vùng.

Nam Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com