Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức thông tin chuyên đề Khoa học quân sự

20/04/2021 04:09:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 20/4, tại Hội trường cơ quan Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Tham mưu đã tổ chức Hội nghị Thông tin chuyên đề “Đánh giá tác động Luật Cảnh sát biển mới của Trung Quốc đối với khu vực và Việt Nam”.

Dự và chủ trì hội nghị có Đại tá Trần Quang Tuấn - Phó Tham mưu trưởng Cảnh sát biển; đại diện Thủ trưởng các cơ quan Bộ Tư lệnh, Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển cùng cán bộ, nhân viên khối cơ quan Bộ Tư lệnh. Chuyên gia thông tin với hội nghị có PGS, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Thao - Phó Chủ tịch Ủy ban pháp luật quốc tế của Liên hợp quốc.

Trước Hội nghị, Ban tổ chức đã chiếu phim tư liệu về khoa học kỹ thuật quân sự nước ngoài được cập nhật đến tháng 4/2021 do Trung tâm Thông tin Khoa học quân sự/ Bộ Quốc phòng sản xuất. Bộ phim tư liệu đã tóm tắt những thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ quân sự của các nước; điểm qua một số vấn đề nóng trên thế giới và khu vực.

PGS, TS. Nguyễn Hồng Thao thông tin tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, PGS, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Thao đã thông tin gợi mở một số thông tin cơ bản mang tính tổng hợp về những nét thay đổi chính trong Luật Cảnh sát biển của Trung Quốc mới ban hành, đồng thời cũng dự báo những tác động trực tiếp đến tình hình trên Biển Đông với Việt Nam và các nước trong khu vực nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên về tình hình trên Biển Đông. Qua đó, giúp cho cán bộ, nhân viên có cái nhìn tổng thể, khách quan.

Đại tá Trần Quang Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị Đại tá Trần Quang Tuấn nhấn mạnh: Việc nghiên cứu và dự báo các tác động của Luật này góp phần làm cho các lực lượng hoạt động trên biển trong đó có Cảnh sát biển Việt Nam có thể chủ động trong mọi tình huống, đề ra đối sách ứng phó kịp thời, chính xác, góp phần bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên biển.

Anh Tuấn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com