Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức Hội thảo Đề tài khoa học cấp Bộ Quốc phòng

01/07/2022 07:36:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều 30/6, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức Hội thảo Đề tài khoa học cấp Bộ Quốc phòng "Phương thức đấu tranh với vi phạm pháp luật trên biển của Cảnh sát biển Việt Nam”. Thiếu tướng Lê Quang Đạo - Tư lệnh Cảnh sát biển, Chủ nhiệm Đề tài chủ trì Hội thảo.

Thiếu tướng Lê Quang Đạo - Tư lệnh Cảnh sát biển chủ trì hội thảo.

Tham dự hội thảo có các đại biểu là chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo trong và ngoài Quân đội; Đại biểu Cục Khoa học quân sự/Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, các cơ quan trực thuộc Bộ Tư lệnh và Ban Chủ nhiệm Đề tài.

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Hội thảo được tổ chức nhằm tiếp thu ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ lãnh đạo, chỉ huy trong Quân đội, Lực lượng Cảnh sát biển về nội dung của Đề tài; đóng góp ý kiến vào bản thảo của Đề tài do Ban Chủ nhiệm Đề tài chuẩn bị.

Thiếu tướng, PGS, TS Vũ Cương Quyết - Viện trưởng, Viện Chiến lược Quốc phòng phát biểu tham luận.

Tại hội thảo, các ý kiến cho rằng, Đề tài là công trình nghiên cứu khoa học có ý nghĩa cấp thiết hiện nay; Đề tài đã được khái quát, bước đầu xây dựng thành những luận điểm theo hướng phân tích các luận cứ khoa học. Các đại biểu thảo luận làm rõ thêm những vấn đề về lý luận, thực tiễn vi phạm pháp luật trên biển và phương thức đấu tranh với vi phạm pháp luật trên biển; vị trí vai trò của Cảnh sát biển Việt Nam và yêu cầu công tác phối hợp giữa các lực lượng trong đấu tranh với vi phạm pháp luật trên biển.

Các đại biểu và Ban Chủ nhiệm Đề tài chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu kết luận hội thảo, Thiếu tướng Lê Quang Đạo ghi nhận những ý kiến đóng góp sâu sắc, tâm huyết, trách nhiệm, có hàm lượng khoa học cao. Đồng chí Tư lệnh Cảnh sát biển yêu cầu Ban Chủ nhiệm Đề tài và cơ quan chức năng tiếp thu đầy đủ các ý kiến, tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện Đề tài, bảo đảm chất lượng và tiến độ./.

Đức Tĩnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com