Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam thăm và làm việc với Tập đoàn Đóng tàu Damen Hà Lan

01/04/2019 09:02:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Thực hiện Quyết định số 922/QĐ-BQP ngày 11/3/2019 của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Đoàn cán bộ Cảnh sát biển Việt Nam do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn - Tư lệnh làm trưởng đoàn đã đi thăm và làm việc với Tập đoàn Đóng tàu Damen của Hà Lan từ ngày 23/3 đến 29/3.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Đoàn Cảnh sát biển Việt Nam đã có buổi làm việc với Lực lượng Cảnh sát biển biển Hà Lan; thăm và làm việc với cơ sở đóng tàu quân sự Damen tại thành phố Vlissingen; thăm và làm việc với Tập đoàn Damen tại thành phố Gorinchem; gặp gỡ và trao đổi với Bà Ngô Thị Hòa - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hà Lan.

Tại buổi làm việc với Lực lượng Cảnh sát biển biển Hà Lan, Tư lệnh của hai lực lượng đã trao đổi về chức năng, nhiệm vụ của hai Bên. Phân tích các xu hướng về phòng, chống tội phạm, vi phạm trên biển, đồng thời trao đổi kinh nghiệm về thực thi pháp luật trên biển. Ngoài ra, Đoàn đã thăm Trung tâm Xử lý tình huống của Lực lượng Cảnh sát biển Hà Lan và thăm tàu tuần tra xa bờ lớp 4.000 tấn của Lực lượng Hải quân Hà Lan.

 

Quang cảnh buổi làm việc giữa Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và Tư lệnh Cảnh sát biển biển Hà Lan.

Đoàn Cảnh sát biển Việt Nam thăm Trung tâm Xử lý tình huống của Lực lượng Cảnh sát biển Hà Lan.

 Đoàn Cảnh sát biển Việt Nam thăm tàu tuần tra xa bờ lớp 4.000 tấn của Hải quân Hà Lan.

Tại buổi thăm và làm việc với Cơ sở đóng tàu quân sự Damen (thành phố Vlissingen), Đoàn Cảnh sát biển Việt Nam đã nghe trình bày về năng lực đóng tàu quân sự và tàu đa năng cho các lực lượng thực thi pháp luật trên biển.

 Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn Cảnh sát biển Việt Nam tại Cơ sở đóng tàu quân sự Damen.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với Ông Kommer Damen - Chủ tịch Tập đoàn Đóng tàu Damen. Tại buổi làm việc, hai Bên trao đổi về phương hướng hợp tác triển khai các dự án đóng tàu; nghiên cứu, tìm hiểu thêm về công nghệ, năng lực đóng tàu của phía Tập đoàn Damen. Ngoài ra, Đoàn Cảnh sát biển Việt Nam còn trao đổi với các chuyên gia của tập đoàn để thống nhất về thiết kế, cấu hình và các trang thiết bị lớp tàu DN4000, làm cơ sở triển khai dự án đóng mới các tàu tuần tra đa năng xa bờ cho Cảnh sát biển Việt Nam trong tương lai.

 

 Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn Cảnh sát biển Việt Nam với các chuyên gia của Tập đoàn Damen.

 

 Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và Chủ tịch Tập đoàn Damen.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, nhân chuyến công tác đến thành phố Amsterdam, Bà Ngô Thị Hòa - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hà Lan và Tham tán Thương mại/Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã qua gặp gỡ trao đổi ngắn với Đoàn công tác Cảnh sát biển.

Đoàn công tác đã kết thúc tốt đẹp chuyến đi theo đúng kế hoạch, đạt được mục đích đề ra, đảm bảo an ninh, an toàn.

Văn Hậu

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com