Tàu Kojima của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản thăm Đà Nẵng và giao lưu với Cảnh sát biển Việt Nam

25/07/2019 03:13:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam, từ ngày 25 - 28/7, tàu huấn luyện của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản Kojima đến thăm hữu nghị Việt Nam và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tại thành phố Đà Nẵng nhằm tăng cường hợp tác, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa hai lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam và Nhật Bản. Tàu Kojima dài 115 m, rộng 14 m, trọng tải 3000 tấn; Thuyền trưởng: Hironobu Tonozaki; Thủy thủ đoàn: 87 người. Đây là chuyến thăm lần thứ 6 của tàu thuộc LLBVBB Nhật Bản đến Đà Nẵng, Việt Nam.

Thủ trưởng BTL vùng Cảnh sát biển 2 tặng hoa Thuyền trưởng Hironobu Tonozaki.

Ảnh: Nam Trung

Tham dự lễ đón chính thức có đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Ủy ban Nhân dân Tp. Đà Nẵng, BTL Bộ đội Biên phòng và một số cơ quan chức năng khác.

Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng bảo vệ bờ biển (LLBVBB) Nhật Bản là thành viên tích cực của Hiệp định Hợp tác khu vực về chống cướp biển và cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền châu Á (ReCAAP); Hội nghị những nhà đứng đầu các cơ quan thực thi pháp luật trên biển của các nước châu Á (HACGAM). Trong những năm qua, hai Bên đã có những hợp tác chặt chẽ trong việc nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển.

Tham quan tàu Kojima.

Ảnh: Nam Trung

Trong chuyến thăm lần này, thuyền trưởng và nhóm cán bộ tàu LLBVBB Nhật Bản sẽ chào xã giao Ủy ban Nhân dân Đà Nẵng, Thủ trưởng BTL Cảnh sát biển, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực 2 và có các hoạt động tại BTL Vùng Cảnh sát biển 2 như chào xã giao Thủ trưởng BTL Vùng Cảnh sát biển 2, giao lưu giữa học viên Học viện LLBVBB Nhật Bản và cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 2.

Chuyến thăm của tàu huấn luyện LLBVBB Nhật Bản tới Đà Nẵng tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Cảnh sát biển Việt Nam và LLBVBB Nhật Bản nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trên biển trong khu vực. Chuyến thăm cũng là cơ hội tốt để hai Bên chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong thực thi pháp luật trên biển cũng như tăng cường giao lưu, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau.

Đại diện các cơ quan chức năng chụp ảnh lưu niệm cùng thuyền trưởng và các thuyền viên tàu Kojima. 

Ảnh: Nam Trung

Minh Huệ

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com