Tàu cảnh sát biển Ấn Độ thăm Thành phố Hồ Chí Minh

03/12/2012 02:14:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 2/12/2012, tàu Cảnh sát biển Ấn Độ ICGS Samrat do ngài Mukesh Purohit làm thuyền trưởng, cùng 22 sĩ quan và 115 thủy thủ đã cập cảng TP. Hồ Chí Minh, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Việt Nam từ ngày 02-06/12/2012.

Đại diện Cục Cảnh sát biển Việt Nam đón Đoàn Cảnh sát biển Ấn Độ được tại cảng TP. Hồ Chí Minh.

Đón tàu tại cảng có đại diện UBND TP. Hồ Chí Minh, Cục Cảnh sát biển Việt Nam, Cục Đối ngoại/Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Quân khu 7, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam. Đây là lần thứ 2, tàu Cảnh sát biển Ấn Độ tới thăm TP. Hồ Chí Minh và Cảnh sát biển Việt Nam. Tại lễ đón, Thuyền trưởng Mukesh Purohit, Phó Tư lệnh, Phó Tổng Thanh tra Cảnh sát biển Ấn Độ bày tỏ vui mừng khi được đến thăm TP. Hồ Chí Minh.

Trong thời gian thăm TP Hồ Chí Minh, Thuyền trưởng và các sĩ quan của tàu sẽ đến đặt vòng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào xã giao lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh, Quân khu 7 và Cục Cảnh sát biển. Lãnh đạo và sĩ quan tàu ICGS Samrat cũng sẽ có chuyến thăm Vùng Cảnh sát biển 3, đón tiếp cộng đồng người Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh lên thăm tàu và tặng quà trẻ mồ côi tại thành phố. Ngoài ra, các sĩ quan và thủy thủ của tàu sẽ đi tham quan một số danh lam, thắng cảnh và di tích lịch sử của thành phố.

Chuyến thăm của tàu ICGS Samrat thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống lâu đời của nhân dân và quân đội hai nước. Đây cũng là cơ hội để lực lượng cảnh sát biển hai bên trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ sử dụng trang thiết bị, trình độ tuần tra kiểm soát và xử lý các tình huống vi phạm pháp luật trên biển.

Một số hình ảnh tại lễ đón

Tàu ICGS Samrat cập cảng TP. Hồ Chí Minh.

Trực thăng Chetak trang bị trên tàu ICGS Samrat.

Đoàn Cảnh sát biển Việt Nam lên tham quan tàu ICGS Samrat.

(Báo QĐND)
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan