Tập huấn an ninh hàng hải khu vực về điều tra cho nữ sĩ quan

11/12/2018 08:13:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong khuôn khổ Dự án MAST của Interpol (INTERPOL Maritime Security Project to Counter Terrorism in Indonesia, Malaysia, Philippines and Vietnam), từ ngày 27/11 đến 6/12, tại Hà Nội, Interpol đã tổ chức khóa tập huấn an ninh hàng hải khu vực về điều tra cho nữ sĩ quan. 21 nữ sĩ quan thuộc các  lực lượng Cảnh sát, Hải quan, Cảnh sát biển của 04 quốc gia Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam đã được các chuyên gia hướng dẫn kỹ năng điều tra tội phạm và các kiến thức liên quan. 

Theo đó, các học viên đã được giới thiệu về kỹ năng thẩm vấn nghi phạm, nhân chứng. Cụ thể, hướng dẫn phương pháp xây dựng  kế hoạch thẩm vấn, kỹ năng thẩm vấn, cách nhận biết lời khai không thật và phương pháp thẩm vấn để thúc đẩy nhân chứng cung cấp thông tin; nghi phạm thú nhận hành vi vi phạm pháp luật. Chuyên đề về mua bán người giúp học viên phân biệt giữa hành vi buôn bán người và đưa người trái phép qua biên giới cũng như kiến thức chung về thực trạng và xu hướng loại tội phạm này.

Các chuyên gia và học viên chụp ảnh lưu niệm sau khóa tập huấn.

Một phần quan trọng của khóa tập huấn là cung cấp các kỹ năng xây dựng báo cáo bằng phương pháp trình chiếu; kỹ năng thuyết trình cho các học viên.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cung cấp những thông tin về Interpol, như: lịch sử hình thành, cơ cấu tổ chức, mục tiêu và nhiệm vụ của Interpol. Đặc biệt, học viên được giới thiệu về phương thức hoạt động của Interpol, cách tiếp nhận và trao đổi, cung cấp thông tin giữa các quốc gia thành viên của Interpol trong điều tra, xử lý vi phạm, tội phạm xuyên quốc gia.

Kết thúc khóa tập huấn, trên cơ sở kết quả học tập, các học viên đã được nhận chứng chỉ của Interpol ./.

 Thanh Hương

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com