Phó Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tiếp xã giao Tham tán Công sứ, Bộ Nội vụ Australia

01/04/2022 10:05:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 30/3, tại Cục Đối ngoại Bộ Quốc phòng, Đại tá Vũ Trung Kiên - Phó Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã tiếp xã giao ông Damien Kilner - Giám đốc khu vực Mekong kiêm Tham tán Công sứ, Bộ Nội vụ Australia, Đại sứ quán Australia tại Thái Lan nhân chuyến thăm Việt Nam.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Tại buổi tiếp, đồng chí Phó Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị và những thành tựu đạt được trong những năm qua giữa hai nước Việt Nam - Australia, đồng thời thể hiện mong muốn mở rộng các cơ hội hợp tác với Australia trong lĩnh vực thực thi pháp luật trên biển.

Phó Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tặng quà lưu niệm Tham tán Công sứ, Bộ Nội vụ Australia.

Tham tán Công sứ, Bộ Nội vụ Australia tặng quà lưu niệm Phó Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

Ông Damien Kilner cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và cho rằng mối quan hệ giữa lực lượng thực thi pháp luật trên biển của hai quốc gia còn nhiều tiềm năng hợp tác, đặc biệt là trong lĩnh vực hợp tác hỗ trợ đào tạo cho Cảnh sát biển Việt Nam. Ông hy vọng rằng, chuyến thăm lần này sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới cho lực lượng thực thi pháp luật trên biển hai nước; đồng thời, khẳng định các cơ quan liên quan của Australia nói chung và Đại sứ quán Australia nói riêng sẵn sàng hỗ trợ với vai trò là cầu nối giữa Cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Australia.

Hai Bên chụp ảnh lưu niệm.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí hữu nghị, cởi mở và hiểu biết lẫn nhau.

                                                                                                Hà Yên

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com