Phó Đại sứ quán Nhật Bản chào xã giao Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2

01/12/2020 01:50:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng ngày 01/12, trong chuyến công tác đến TP. Đà Nẵng, ngài Asazuma Shinichi, Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã đến chào xã giao Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao Phó Đại sứ quán Nhật Bản tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2.

Tiếp Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, Đại tá Lê Huy Sinh - Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhật Bản và Việt Nam. Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và Đại sứ quán Nhật Bản đã hợp tác chặt chẽ trong thực hiện các hoạt động hợp tác giữa Cảnh sát biển Việt Nam và các cơ quan chức năng Nhật Bản, đặc biệt là các hoạt động hợp tác song phương giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản. Trong những năm gần đây, hàng năm Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đều đưa tàu sang thăm Đà Nẵng, Việt Nam và có các hoạt động giao lưu, luyện tập chung trên biển với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2. Cuối năm 2019, tàu CSB 8002 của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cũng đã có chuyến thăm, giao lưu với Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản tại thành phố Yokohama.

Ngài Asazuma Shinichi cùng các thành viên trong đoàn Đại sứ quán Nhật Bản bày tỏ sự cảm kích với sự tiếp đón trọng thị và cởi mở của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2. Nhân dịp này, Phó Đại sứ quán Nhật Bản cũng giới thiệu với Thủ trưởng Bộ Tư lệnh cùng các cơ quan Vùng Cảnh sát biển 2 về Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng mới được thành lập tháng 01/2020.

Đại tá Lê Huy Sinh - Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tặng quà lưu niệm cho ngài Phó Đại sứ quán Nhật Bản.

Đồng chí Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng  Cảnh sát biển 2 và ngài Phó Đại sứ quán Nhật Bản đều đánh giá cao vai trò của Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng đối với việc triển khai các hoạt động hợp tác giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trong thời gian tới.

Nam Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan