Lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước chúc mừng Cảnh sát biển Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập

12/08/2023 04:05:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam (28/8/1998 - 28/8/2023), người đứng đầu Lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước đã có Điện và Thư chúc mừng gửi Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, cán bộ, chiến sĩ Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

 * Ủy ban Quốc gia An ninh Hàng hải Campuchia

Ngài Đô đốc Tea Vinh, Phó Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia - Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Campuchia gửi lời chúc mừng, đồng thời bày tỏ sự trân trọng và mong muốn thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Lực lượng.

Kính gửi Cảnh sát biển Việt Nam

Thay mặt Ủy ban Quốc gia An ninh Hàng hải Campuchia, Tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Trong thời gian qua, Cảnh sát biển Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo; đảm bảo an ninh, an toàn hàng hải; hỗ trợ các ngư dân, thuyền viên gặp nạn. Cảnh sát biển Việt Nam đã có đóng góp tích cực trong hợp tác khu vực và quốc tế về việc chống cướp biển, buôn lậu, đánh bắt hải sản bất hợp phép và các tội phạm hàng hải khác.

Ủy ban Quốc gia An ninh Hàng hải Campuchia rất trân trọng và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam trong việc duy trì hòa bình và ổn định khu vực. Trong thời gian tới, chúng tôi mong muốn tiếp tục duy trì và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và sự tương trợ lẫn nhau giữa hai lực lượng.

Một lần nữa, xin chúc Cảnh sát biển Việt Nam luôn phát triển và thành công!

Trân trọng! 

* Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ

Ngài Rakesh Pal - Tư lệnh Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ gửi lời chúc mừng và bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những thành tựu mà Cảnh sát biển Việt Nam đã đạt được trong 25 năm xây dựng và phát triển.

Thưa Thiếu tướng Lê Quang Đạo. Xin chào.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ấn Độ xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới Thiếu tướng, các cán bộ và toàn thể Cảnh sát biển Việt Nam.

Trong 25 năm qua, Cảnh sát biển Việt Nam đã đạt được những thành tựu rất đáng ngưỡng mộ.

Sự chuyên nghiệp và việc cam kết duy trì an ninh và an toàn hàng hải của Cảnh sát biển Việt Nam là một tấm gương lớn cho các nước.

Chúng tôi đánh giá rất cao vai trò của Cảnh sát biển Việt Nam trong việc bảo vệ bờ biển quốc gia và bảo vệ tài nguyên biển.

Cũng nhân sự kiện trọng đại này, mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện mà hai nước đã tạo dựng trong những năm qua là minh chứng cho sự hiểu biết, tin cậy và cam kết giữa hai Bên nhằm thúc đẩy hòa bình, ổn định và thịnh vượng không chỉ trong khu vực mà còn xa hơn thế.

Một lần nữa, chúng tôi xin gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các bạn nhân dịp đặc biệt này.

Chúc cho mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai cơ quan tiếp tục phát triển vì lợi ích của hai nước.

Chúc Thiếu tướng và Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam tiếp tục thành công và thịnh vượng. Cảm ơn.

* Cảnh sát biển Indonesia

Ngài Phó Đô đốc Dr. Aan Kurnia, Tư lệnh Cảnh sát biển Indonesia (BAKAMLA) chúc mừng Cảnh sát biển Việt Nam và bày tỏ hy vọng hai Lực lượng tiếp tục duy trì, thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai.

Tôi là Phó Đô đốc Dr. Aan Kurnia - Tư lệnh Cảnh sát biển Indonesia (BAKAMLA)

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, Tôi xin trân trọng gửi tới các cán bộ, nhân viên Cảnh sát biển Việt Nam lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Tôi xin chúc Cảnh sát biển Việt Nam sẽ ngày càng phát triển hơn nữa và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tôi hy vọng rằng Cảnh sát biển Việt Nam và BAKAMLA tiếp tục duy trì, thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai lực lượng.

Chúc mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam!

* Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản

Ngài Ishii - Tư lệnh Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản chúc mừng Cảnh sát biển Việt Nam và hy vọng trong thời gian tới quan hệ hợp tác, tin cậy của hai Lực lượng ngày càng được củng cố vững chắc.

Xin chào!

Ngài Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam kính mến!

Toàn thể cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam thân mến!

Tôi là ISHII, Tư lệnh Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản.

Tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập.

Thời gian qua, Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã không ngừng tăng cường hợp tác, xây dựng mối quan hệ tin cậy sâu sắc qua nhiều hoạt động hợp tác.

Bên cạnh đó, hai lực lượng cũng có mối quan hệ tốt đẹp trong các khuôn khổ hợp tác quốc tế đa phương như Hội những người đứng đầu Cảnh sát biển các nước Châu Á (HACGAM), Hội nghị thượng đỉnh Cảnh sát biển toàn cầu (CGGS).

Năm nay là dấu mốc quan trọng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản và Việt Nam.

Vào tháng 2, tàu tuần tra “Settsu” và máy bay “Falcon” của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã tới thăm hữu nghị Đà Nẵng, tổ chức nhiều hoạt động giao lưu và luyện tập chung trên biển với Cảnh sát biển Việt Nam.

Tôi hy vọng trong thời gian tới quan hệ hợp tác, tin cậy của hai lực lượng ngày càng được củng cố vững chắc, góp phần duy trì, đảm bảo hòa bình, an ninh, an toàn hàng hải của khu vực.

Và xin chúc Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam không ngừng lớn mạnh.

* Cảnh sát biển Hàn Quốc

Ngài Kim Jong Wook, Tư lệnh Cảnh sát biển Hàn Quốc gửi lời chúc mừng Cảnh sát biển Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ bền chặt giữa hai Lực lượng.

Xin kính chào! Thưa Ngài Lê Quang Đạo, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

Tôi là Kim Jong Wook, Tư lệnh Cảnh sát biển Hàn Quốc.

Trước tiên, thay mặt Cơ quan Cảnh sát biển Hàn Quốc, tôi xin gửi lời bày tỏ sự kính trọng đối với Ngài Tư lệnh và các cán bộ, nhân viên Cảnh sát biển Việt Nam đã và đang nỗ lực hết sức mình để bảo vệ chủ quyền trên biển của Việt Nam, ngay cả trong thời điểm hiện tại và chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Cảnh sát biển Việt Nam.

Phản ánh mối quan hệ phát triển nhanh chóng giữa Hàn Quốc và Việt Nam, sau khi ký kết Bản ghi nhớ vào năm 2007, Cảnh sát biển Hàn Quốc và Cảnh sát biển Việt Nam đã phát triển mối quan hệ bền chặt thông qua các cuộc họp định kỳ và mời đào tạo.

Tôi hy vọng các cuộc họp định kỳ của hai bên không thực hiện được do dịch Covid-19 sẽ được tiếp tục và hai bên sẽ có thể tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong tương lai.

Chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Cảnh sát biển Việt Nam, chúng tôi hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác hữu nghị của hai bên sẽ ngày càng phát triển. Chân thành chúc Cảnh sát biển Việt Nam thịnh vượng và ngày càng phát triển. Xin cảm ơn.

* Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines

Ngài Đô đốc Artemio Manalo Abu, Tư lệnh Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines chúc mừng Cảnh sát biển Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh vai trò của hai Lực lượng trong duy trì an ninh, an toàn khu vực biển Đông Nam Á.

Thay mặt Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines, Tôi xin gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Gửi Ngài Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam: “Chúng tôi tin tưởng rằng cùng với lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước trong khu vực, Cảnh sát biển Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển và đạt được thành tựu to lớn hơn nữa”.

Là hai lực lượng thực thi pháp luật trên biển trong khu vực Đông Nam Á, chúng ta thường xuyên hợp tác chặt chẽ nhằm duy trì và bảo đảm an ninh, an toàn trên biển của mỗi quốc gia.

Như chúng ta đã biết, tất cả các lực lượng Cảnh sát biển trên thế giới đều có chung mục đích và luôn cố gắng hợp tác cùng phát triển.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines trân trọng mối quan hệ hợp tác thường xuyên liên tục giữa hai lực lượng hướng tới mục tiêu và lợi ích chung của khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, Diễn đàn Cảnh sát biển Đông Nam Á cũng đang dần được hình thành.

Xin chúc Cảnh sát biển Việt Nam tiếp tục giữ vững được những thành tựu đã đạt được và có thêm nhiều sáng kiến trên cơ sở vì lợi ích chung của các nước trong khu vực Đông Nam Á, vì một môi trường hàng hải an ninh, an toàn, hoà bình và ổn định.

Một lần nữa, xin được chúc mừng Cảnh sát biển Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Lực lượng, cảm ơn và tạm biệt!

* Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ

Ngài Andrew Tiongson - Phó Đô đốc Tư lệnh Khu vực Thái Bình Dương của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ và Ngài Lucas Pullen - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Khu vực Thái Bình Dương bày tỏ niềm vui và gửi lời chúc mừng Cảnh sát biển Việt Nam.

Xin chào từ khu vực Vịnh San Francisco.

Tôi là Phó Đô đốc Andrew Tiongson, Tư lệnh Khu vực Thái Bình Dương của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ.

Và Tôi là Chỉ huy trưởng Lucas Pullen, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Khu vực Thái Bình Dương.

Chúc mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Cảnh sát biển Việt Nam.

Thông qua việc thực thi pháp luật và tìm kiếm cứu nạn, các bạn là thành viên, cơ quan đã có đóng góp quan trọng cho sự phát triển trong lĩnh vực hàng hải quốc tế.

Việc Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ cùng chia sẻ nhiều giá trị chung giúp chúng ta cùng nhau tiếp tục đạt được nhiều thành công trong khu vực Thái Bình Dương.

Năng lực xuất sắc cũng như các giá trị cốt lõi quý báu của các bạn đã góp phần đảm bảo an ninh, an toàn trên các vùng biển.

Xin cảm ơn sự hợp tác, phong cách làm việc chuyên nghiệp và những nỗ lực không ngừng của các bạn để duy trì một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

 * Lực lượng Biên phòng Australia

Ngài Chuẩn Đô đốc Justin Jones, Tư lệnh Biên phòng biển - Lực lượng Biên phòng Australia gửi lời chúc mừng Cảnh sát biển Việt Nam và ghi nhận tầm quan trọng của mối quan hệ giữa hai Lực lượng.

Xin gửi lời chào đến các đồng chí Cảnh sát biển Việt Nam.

Thay mặt Lực lượng Biên phòng Australia, tôi xin gửi lời chúc mừng tới Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập.

Lực lượng Biên phòng Australia xin ghi nhận mối quan hệ lâu dài và chặt chẽ giữa hai cơ quan cũng như những thành tựu và cam kết hợp tác mà chúng ta sẽ tiếp tục đạt được.

Cả Úc và Việt Nam đều ủng hộ một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do, cởi mở, kiên cường, an toàn và thịnh vượng.

Bên cạnh đó, Cảnh sát biển Việt Nam là đối tác an ninh hàng hải của Lực lượng Biên phòng Australia.

Lực lượng Biên phòng Australia mong muốn tiếp tục hợp tác với Cảnh sát biển Việt Nam thông qua các diễn đàn khu vực như Hội nghị Những người đứng đầu Lực lượng Thực thi pháp luật các nước châu Á, Hiệp định Hợp tác khu vực chống cướp biển và cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền khu vực Châu Á và Hội nghị Thượng đỉnh Cảnh sát biển toàn cầu để tăng cường hợp tác về an ninh hàng hải.

Tôi cũng xin ghi nhận những nỗ lực của Cảnh sát biển Việt Nam với tư cách là lực lượng đi đầu trong khu vực về an ninh hàng hải.

Xin gửi tới Tư lệnh và các cán bộ Cảnh sát biển Việt Nam, xin chúc mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Tôi xin chúc tất cả các bạn một tương lai thành công và thịnh vượng.

Xin cảm ơn.

Ban Biên tập (Tổng hợp)

 

 

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com