Hội thảo thực thi pháp luật thủy sản

17/03/2019 03:50:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Từ ngày 10 - 16/3, Cục Phòng chống ma túy và thực thi pháp luật Quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã tổ chức Hội thảo thực thi pháp luật thủy sản tại Trung tâm theo dõi bờ biển quốc gia Malina, Philippines.

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Tham dự chương trình có các cán bộ đến từ các cơ quan thực thi pháp luật trên biển của Malaysia, Philippines, Indonesia và Việt Nam. Đoàn cán bộ Việt Nam có các các bộ Cảnh sát biển Việt Nam và Cục Kiểm ngư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham dự.

Trong chương trình, dưới sự hướng dẫn của cán bộ Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ, các cán bộ tham dự đã tìm hiểu về quy trình chuẩn bị lên tàu, quy trình lên tàu, công tác quản lý nghề cá và quy trình lập hồ sơ khởi tố các vi phạm nghề cá của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ.

Đoàn cán bộ Việt Nam làm bài tập thực hành.

Chương trình cũng là cơ hội tốt để các cán bộ thực thi pháp luật trong khu vực giao lưu, học hỏi, tìm hiểu các điểm chung và khác biệt trong thực thi pháp luật thủy sản giữa các nước, qua đó tăng cường hiểu biết lẫn nhau và hợp tác vì mục tiêu chung vùng biển hòa bình trong khu vực.

Minh Huệ

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com