Hội nghị Những người đứng đầu Cảnh sát biển các nước châu Á lần thứ 17

08/12/2021 02:42:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều 08/12, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển chủ trì tổ chức Hội nghị Những người đứng đầu Cảnh sát biển các nước châu Á lần thứ 17 (HACGAM 17).

Thiếu tướng Lê Quang Đạo - Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của các lực lượng Cảnh sát biển thuộc 20 quốc gia, 01 vùng lãnh thổ (Hong Kong), 01 tổ chức quốc tế (ReCAPP ISC) và 03 quan sát viên (Pháp, Cơ quan Phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc - UNODC và Tiến trình Bali). Tại điểm cầu Việt Nam, có đại biểu đại diện cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển. Thiếu tướng Lê Quang Đạo - Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các nhóm làm việc trình bày về những hoạt động hợp tác thực thi pháp luật trên biển trong năm 2021 và phương hướng hợp tác trong năm 2022, theo đó hội nghị đã nhất trí với những kết quả trong việc tiếp tục duy trì các hoạt động hợp tác thiết thực, hiệu quả trên 4 trụ cột của Hội nghị HACGAM đó là: tìm kiếm cứu nạn; bảo vệ môi trường; phòng ngừa và kiểm soát các hoạt động bất hợp pháp trên biển và xây dựng năng lực. Bên cạnh đó, Hội nghị đã thông qua tuyên bố chung tái khẳng định cam kết tiếp tục nỗ lực, cống hiến và tăng cường hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật trên biển ở châu Á, nhất trí thông qua sự gia nhập tổ chức HACGAM của Cảnh sát biển Pháp, thông qua website chung của HACGAM…

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, thay mặt Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, Thiếu tướng Lê Quang Đạo đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đại biểu tham dự hội nghị, và tin tưởng rằng, hội nghị HACGAM 17 sẽ là công cụ hữu hiệu để tăng cường xây dựng lòng tin, sự hiểu biết lẫn nhau, hợp tác thiết thực, hiệu quả giữa các thành viên cả trên bình diện song phương và đa phương; đồng thời thúc đẩy hợp tác, tạo môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội và ngăn chặn những hoạt động phương hại đến lợi ích chung của khu vực. Thành công của hội nghị sẽ góp phần triển khai hiệu quả Tuyên bố chung mà các Bên đã ký kết, là nền tảng chắc chắn để tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa cơ quan thực thi pháp luật trên biển ở châu Á, tiếp tục nỗ lực và cống hiến nhằm thực hiện mục tiêu chung của HACGAM, đó là “Vì các vùng biển an ninh, an toàn và môi trường trong sạch”./.

Minh Tuấn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan