Giao lưu sĩ quan trẻ Việt Nam - Singapore lần thứ 8

26/10/2022 03:57:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Vừa qua, đoàn sĩ quan trẻ Việt Nam đã đến Singgapore, chính thức các hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Giao lưu sĩ quan trẻ Việt Nam – Singapore lần thứ 8”.         

Đoàn gồm 10 sĩ quan trẻ do Thượng tá Nguyễn Đức Cương - Phó Trưởng Ban Thanh niên Quân đội làm trưởng đoàn. Tham gia Đoàn đại điện cho sĩ quan trẻ Cảnh sát biển có Thượng úy Vũ Thu Hiền - Tổ trưởng Bộ môn Ngoại ngữ/Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển.

Đây là chương trình trao đổi đoàn diễn ra hằng năm, nằm trong nội dung các lĩnh vực hợp tác đang triển khai giữa hai nước Việt Nam - Singapore. Mục đích của chương trình là nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa sĩ quan trẻ hai nước, góp phần khẳng định quyết tâm của sĩ quan trẻ trong việc gìn giữ và phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, đối tác chiến lược giữa Nhà nước, nhân dân và quân đội hai nước được thiết lập từ nhiều năm nay.

Đoàn sĩ quan trẻ Việt Nam – Singapore chụp ảnh kỉ niệm tại Trung tâm Chia sẻ thông tin an ninh hàng hải (IFC).

Trong khuôn khổ chương trình, từ 17 - 21/10, đoàn sĩ quan trẻ Việt Nam đã tham gia các hoạt động giao lưu với các sĩ quan trẻ Singapore tại các đơn vị thuộc 3 lực lượng: Không quân, Hải quân, Lục quân; tham quan một số danh lam thắng cảnh tại đảo quốc Sư tử. Tại đây, Đoàn được nghe giới thiệu về lịch sử của Quân đội Singapore, các trang bị vũ khí hiện đại, nền quốc phòng toàn diện của Singapore, cơ cấu tổ chức, quá trình phát triển, sơ đồ tổ chức của các trường huấn luyện trong quân đội Singapore; tham quan các phòng mô hình giả định và gặp gỡ, giao lưu các học viên huấn luyện tại thao trường….

Thượng tá Nguyễn Đức Cương - Phó Trưởng Ban Thanh niên Quân đội, Trưởng đoàn sĩ quan trẻ Việt Nam cho biết: “Sĩ quan trẻ là những người nắm giữ trọng trách tương lai của Đất nước. Chương trình giao lưu sĩ quan trẻ được tổ chức thường niên là hoạt động vô cùng ý nghĩa giúp sĩ quan trẻ hai nước có thêm cơ hội tăng cường hiểu biết và học hỏi lẫn nhau, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Singapore; đồng thời làm cơ sở cho các quốc gia Đông Nam Á tiến tới một quan điểm chung. Đây cũng là nội dung chủ đạo của chương trình giao lưu lần thứ 8 này”.

Thanh Hiếu - Tài Anh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com