Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines: Họp cấp làm việc thống nhất nội dung Bản ghi nhớ hợp tác

15/05/2018 04:14:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 15/5, tại Hà Nội, Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển (LL BVBB) Philippines đã tiến hành phiên họp cấp làm việc để thống nhất nội dung Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. Thiếu tướng Bùi Trung Dũng – Phó Tư lệnh Cảnh sát biển, trưởng đoàn Cảnh sát biển Việt Nam và Chuẩn đô đốc Eduardo D Fabricante – Tham mưu trưởng, trưởng đoàn LL BVBB Philippines đồng chủ trì phiên họp.

Trưởng đoàn hai bên ký biên bản phiên họp cấp làm việc.

Tại phiên họp, hai bên đã tiến hành và thống nhất sẽ thành lập Nhóm công tác chung Cảnh sát biển nhằm xây dựng nội dung, chương trình hoạt động trên biển và thảo luận các vấn đề hai bên cùng quan tâm vì lợi ích chung của hai lực lượng. Nhóm công tác chung này gồm các thành phần chia đều cho hai bên, có thể mời các cơ quan liên quan tới tham dự các hoạt động chung khi được sự nhất trí của hai bên nếu thấy cần thiết và sẽ tổ chức nhóm họp ít nhất một năm một lần, tổ chức luân phiên tại Việt Nam và Philippines.

Hai bên cũng thống nhất thành lập các Nhóm làm việc có chức năng riêng để tham mưu cho Nhóm công tác chung.

Hai bên thống nhất tiếp tục duy trì cơ chế liên lạc đường dây nóng hiện có và cho rằng cơ chế liên lạc đường dây nóng đã góp phần chia sẻ thông tin hiệu quả hơn nhằm cùng phối hợp giải quyết các vấn đề hàng hải.

Đoàn Cảnh sát biển Việt Nam tham dự phiên họp.

Đoàn LL BVBB Philippines.

Thiếu tướng Bùi Trung Dũng tặng quà lưu niệm của Cảnh sát biển Việt Nam cho Chuẩn đô đốc Eduardo D Fabricante trưởng đoàn LL BVBB Philippines.

Các thành viên tham dự phiên họp của hai bên chụp ảnh lưu niệm.

Trên cơ sở kết quả phiên họp, hai bên sẽ báo cáo cho cơ quan cấp trên của mình, khi được sự nhất trí sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Cảnh sát biển Việt Nam và LL BVBB Philippines trong thời gian tới.

Đức Hạnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com