Nhiều hoạt động chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

19/11/2021 04:28:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn cao cả, ý nghĩa của dân tộc ta, truyền thống đó càng được thắp sáng và khơi dậy trong Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hòa trong không khí hân hoan đó, Lực lượng Cảnh sát biển đã có nhiều hoạt động tri ân đến các thầy, cô giáo nhân kỉ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

*Sáng 18/11, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển đã tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đại tá Lê Đình Cường - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển đã tới dự và phát biểu chúc mừng.

Dự buổi gặp mặt có đại biểu các cơ quan Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, toàn thể cán bộ, giáo viên, trợ giảng, nhân viên, học viên, chiến sĩ Trung tâm.

Đại tá Lê Đình Cường - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Lê Đình Cường - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển tặng hoa chúc mừng, nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những kết quả, thành tích trong công tác giáo dục, đào tạo của Trung tâm đã đạt được thời gian qua. Trên tinh thần thấu hiểu những khó khăn về cơ sở vật chất, giáo trình tài liệu, phương tiện thiết bị dạy học cũng như đời sống của đội ngũ cán bộ, giáo viên đơn vị, Đồng chí Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển đã động viên toàn thể cán bộ, giáo viên, học viên, chiến sĩ đơn vị đoàn kết, cố gắng, khắc phục khó khăn, phấn đấu không ngừng, thi đua dạy tốt, học tốt.

Đại tá Lê Đình Cường - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển chúc mừng các nhà giáo đạt chứng nhận giáo viên giỏi năm 2021.

Đồng thời, đồng chí đề nghị Trung tâm đẩy mạnh chuẩn hóa và không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, trong đó chú trọng xây dựng đội ngũ nhà giáo có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm. Đối với học viên, cần phải tranh thủ thời gian, tích cực, tự giác trong học tập, nghiên cứu, nỗ lực tiếp thu kiến thức, chấp hành tốt kỷ luật, pháp luật, lễ tiết tác phong quân nhân trong quá trình học tập tại Trung tâm và vận dụng sáng tạo các kiến thức đã được đào tạo vào quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vi sau khi kết thúc học. 

Hồng Nhật

 * Chiều 18/11, Hải đội 102/ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã đến thăm và chúc mừng thầy cô giáo các nhà trường trên địa bàn xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). 

Hải đội 102 tặng  hoa chúc mừng Ban giám hiệu Trường THCS Phổ Hải xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Đây là những trường học nằm trên địa bàn đóng quân của Hải đội đã có nhiều hoạt động phối hợp, giao lưu, kết nghĩa với Hải đội. Đến thăm các trường, Đại úy Nguyễn Văn Lập - Chính trị viên phó Hải đội đã thay mặt cán bộ, chiến sĩ Hải đội 102 gửi tới các thầy, cô giáo lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc nhà trường không ngừng phát triển, chúc các thầy cô nhiều sức khỏe, hạnh phúc, đạt nhiều thành công trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp trồng người.

Duy Thuần

* Nhân kỉ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, các lớp học viên Cảnh sát biển tại Học viện Hải quân đã tích cực học tập, lập nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Học viên Cảnh sát biển báo cáo thuyết trình bằng tiếng Anh chuyên ngành.

Ngay từ những ngày đầu tháng, phong trào thi đua “Học tập tốt - rèn luyện tốt” đã được hưởng ứng sôi nổi. Học viên các lớp Cảnh sát biển đã tích cực chủ động đăng ký tham gia, báo cáo các đề tài nghiên cứu khoa học và hội thảo chuyên ngành; tích cực thảo luận, xây dựng trong các giờ giảng lý thuyết, miệt mài rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp tại các phòng thực hành của khoa chuyên ngành và say mê với từng trang sách tại trung tâm học liệu, phấn đấu đạt kết quả học tập cao nhất như những món quà quý giá để dành tặng các thầy giáo, cô giáo.

Quang Huy

.

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com