Hải đoàn 11 rút kinh nghiệm diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp và bắn đạn thật trên biển năm 2022

20/09/2022 03:59:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 20/9, Hải đoàn 11/ Bộ Tư lênh Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp và bắn đạn thật trên biển năm 2022 nhằm đánh giá đúng thực chất công tác chuẩn bị và tổ chức thực hành diễn tập. 

Đại tá Trần Văn Năm - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải đoàn 11 phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy Hải đoàn 11, đại diện các cơ quan Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 và toàn thể cán bộ, chiến sỹ Hải đoàn 11.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, nhiệm vụ diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp và bắn đạn thật trên biển năm 2022 của đơn vị đã thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn tuyệt đối, đáp ứng yêu cầu đặt ra; có nhiều điểm mới so với năm trước, trong đó tập trung vào nâng cao chất lượng công tác chuẩn bị chiến đấu và khả năng thực hành các bảng bố trí hành động trên biển của các tàu Cảnh sát biển. Kết quả của đợt diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp và bắn đạn thật trên biển năm 2022 là cơ sở để đơn vị kịp thời rút ra những kinh nghiệm, những nội dung mới để điều chỉnh, bổ sung, tiếp tục nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng tác chiến, kỹ năng thao tác sử dụng vũ khí trang bị kỹ thuật, bản lĩnh chính trị của cán bộ, chiến sĩ cho phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam trong tình hình mới.

Trên cơ sở báo cáo đánh giá nhận xét kết quả diễn tập, Hội nghị đã tiến hành thảo luận và rút kinh nghiệm, làm cơ sở cho thực hiện nhiệm vụ những năm tiếp theo. Các ý kiến phát biểu đã đóng góp trao đổi thẳng thắn, đánh giá cao các nội dung đã làm tốt và chỉ ra những điểm còn hạn chế trong quá trình tổ chức và thực hành diễn tập. 

Thượng tá Hoàng Quang Linh - Hải đoàn trưởng Hải đoàn 11 trao thưởng cho các tập thể có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập.

Tại Hội nghị, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Hải đoàn đã công bố quyết định và trao Giấy khen cho 04 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp và bắn đạn thật trên biển năm 2022.

                                                                                      Vương Hải

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com