Cảnh sát biển sát cánh cùng ngư dân Quảng Bình vươn khơi bám biển

02/12/2021 07:41:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Tiếp tục đẩy mạnh hiệu quả Chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” ở các địa phương, ngày 01/12, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức thăm tặng quà, kết hợp tuyên truyền cho bà con ngư dân huyện Quảng Trạch.

Thấu hiểu được những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra trên địa bàn tỉnh, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân, nhất là đối với các gia đình chính sách và bà con ngư dân, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành tặng 50 suất quà (1 triệu đồng/suất), 100 lá cờ Tổ quốc, 70 hộp khẩu trang y tế, 70 chai cồn sát khuẩn; phát 200 tờ rơi tuyên truyền, cho bà con ngư dân huyện Quảng Trạch.

Tặng quà cho bà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bơi dịch Covid-19 của huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.

Tại khu trú đậu tàu thuyền nghề cá cửa Roòn, lực lượng chức năng đã phối hợp tuyên truyền pháp luật cho bà con ngư dân ở các địa phương của tỉnh về neo đậu tại đây. Trong đó, tổ tuyên truyền đã tập trung tuyên truyền về nội dung chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Tuyên truyền kết hợp tặng quà cho ngư dân tại khu trú đậu tàu thuyền cửa Roòn, huyện Quảng Trạch.

Theo ông Phan Xuân Khánh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình: đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển đối với các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Qua đó đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm của ngư dân trong việc bám biển, giữ vững địa bàn, cùng các lực lượng chức năng tuyên truyền để thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần giữ vững chủ quyền an ninh biển, đảo của Tổ quốc.

                                                                          Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com