Cảnh sát biển chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau

25/11/2021 10:22:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Hưởng ứng Phong trào thi đua “Cảnh sát biển chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, ngày 24/11, tại Quảng Trị, Đội nghiệp vụ số 2/Phòng Pháp luật/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã phối hợp với Trường tiểu học Triệu An (Huyện Triệu Phong) và Trường THCS Cửa Tùng (Huyện Vĩnh Linh) tổ chức gặp mặt, trao quà cho 02 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập do đơn vị nhận đỡ đầu.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Ban giám hiệu Trường tiểu học Triệu An, Trường THCS Cửa Tùng (Quảng Trị) và đại diện Đội nghiệp vụ số 02/Phòng Pháp luật/ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2.

Đại diện Đội Nghiệp vụ số 2/Phòng Pháp luật/ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao quà cho 02 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do đơn vị nhận đỡ đầu.

Phát biểu tại buổi trao quà, Đại úy Trần Ngọc Ngoạn - Đội trưởng Đội nghiệp vụ số 2 cho biết: đơn vị nhận đỡ đầu hai em học sinh với số tiền là 500 ngàn đồng/em/tháng. Đây là số tiền do cán bộ, chiến sĩ Phòng Pháp luật đóng góp nhằm giúp các em mua sắm sách vở, dụng cụ học tập… Những phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm, sự sẻ chia, quan tâm của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển đối với thế hệ măng non của đất nước, nhằm giúp các em vượt qua khó khăn, thực hiện ước mơ đến trường.

Tính đến nay, sau hơn 04 năm thực hiện Phong trào thi đua “Cảnh sát biển chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và Phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, Phòng Pháp luật/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã hỗ trợ cho 02 em học sinh với số tiền trên 50 triệu đồng. Những hoạt động đó đã thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Phòng Pháp luật/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 nói riêng và Lực lượng Cảnh sát biển nói chung trong công tác dân vận, chính sách trên địa bàn đóng quân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”- Người chiến sĩ Cảnh sát biển trong lòng Nhân dân.

Tuấn Anh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com