Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 bế mạc Hội thi Tàu tốt năm 2021

28/10/2021 04:45:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 28/10, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức bế mạc Hội thi tàu tốt năm 2021.

Hội thi diễn ra từ ngày 26 -28/10 với sự tham gia của 7 tàu thuộc các đơn vị trực thuộc BTL Vùng Cảnh sát biển 2. Các thí sinh dự thi hai phần là lý thuyết và thực hành theo chuyên ngành gồm: toàn tàu, cơ điện, vũ khí và khí tài điện tử.

Phần thi thao tác của cán bộ ngành hàng hải.

Báo cáo tại buổi bế mạc, Đại tá Phan Huy Tứ - Chủ nhiệm Kỹ thuật Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 khẳng định, các đơn vị đã đầu tư thời gian bảo quản, bảo dưỡng kỹ thuật, đảm bảo cho Hội thi. Trong bối cảnh đơn vị cùng lúc triển khai nhiều nhiệm vụ, thời tiết thất thường, ảnh hưởng dịch bệnh, công tác bảo đảm còn gặp nhiều khó khăn, một số tàu vẫn đang thực hiện nhiệm vụ ngoài biển, đã ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình diễn ra Hội thi. Tuy nhiên, xác định đây là nội dung quan trọng trong công tác kỹ thuật của năm, cán bộ, chiến sĩ tham gia thi đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tập trung tốt nhất cho Hội thi. 

Nội dung thi chuyên ngành vũ khí trên tàu CSB.

Quá trình chuẩn bị, toàn Bộ Tư lệnh Vùng đã đầu tư hơn 1.200 ngày công, tổ chức bảo quản, bảo dưỡng hơn 1.200 lượt trang bị, sửa chữa 13 hạng mục vũ khí trang bị kỹ thuật, trong đó có 3 hạng mục vượt cấp, tiết kiệm cho đơn vị và làm lợi ngân sách hàng trăm triệu đồng.

Sau 2 ngày dự thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất tập thể cho tàu CSB 4032, giải Nhì cho tàu CSB 4037 và giải Ba cho tàu CSB 5012. Ngoài ra, có 11 giải tập thể chuyên ngành bao gồm rađa - thông tin, hàng hải, vũ khí, cơ điện được trao cho các tàu; 11 giải cá nhân được trao cho cán bộ, nhân viên tàu trong các phần thi chuyên ngành kỹ thuật toàn tàu, rađa - thông tin, hàng hải, vũ khí và cơ điện.

Thượng tá Trần Xuân Lương - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BTL Vùng Cảnh sát biển 2 trao Cờ cho các tàu đạt giải.

Phát biểu bế mạc Hội thi, Thượng tá Trần Xuân Lương - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 nhấn mạnh: sau 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao, Hội thi đã hoàn thành nội dung chương trình kế hoạch, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Đồng chí Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng BTL Vùng cũng ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực cố gắng của cơ quan, đơn vị, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và cán bộ, chiến sĩ các tàu trực tiếp tham gia thi trong bối cảnh điều kiện không thuận lợi. Đồng thời, khẳng định: "Hội thi đã đánh giá khách quan, thực chất các mặt công tác kỹ thuật, khả năng quản lý vũ khí trang bị, chất lượng trang thiết bị, vũ khí trang bị kỹ thuật của các tàu thuộc biên chế đơn vị. Đây cũng là dịp quan trọng để cấp ủy, chỉ huy đơn vị tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, khắc phục các hạn chế, khai thác tối đa, có hiệu quả tính năng những vũ khí trang bị kỹ thuật hiện có, đặc biệt là các vũ khí trang bị kỹ thuật mới, hiện đại. Những nội dung còn thiếu, yếu được chỉ ra tại Hội thi sẽ được Bộ Tư lệnh Vùng chỉ đạo các đơn vị tổ chức huấn luyện bổ sung, phục vụ các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất trong thời gian tới".

Nam Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com