Tuổi trẻ Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

09/10/2021 03:51:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 09/10, tại khu vực quốc lộ 1A, đoạn qua xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, Đoàn cơ sở Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 đã phối hợp với Huyện đoàn Nghi Lộc và Đoàn xã Nghi Yên tiến hành thiết lập “Điểm phát quà 0 đồng”, hỗ trợ nước uống, lương thực, sữa… cho bà con nhân dân trở về từ các tỉnh phía Nam bằng phương tiện xe máy.

Trong những ngày gần đây, sau khi thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bắt đầu nới lỏng thực hiện giãn cách xã hội đã xuất hiện tình trạng người lao động rời khỏi các địa phương này một cách tự phát; trong đó, có rất nhiều người lao động quê ở các tỉnh phía Bắc trở về bằng phương tiện xe máy cá nhân. Hoàn cảnh của những người lao động này rất khó khăn, thiếu thốn, cần được cộng đồng giúp đỡ.

Với tinh thần xung kích, sáng tạo, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, Đoàn cơ sở Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 triển khai thực hiện “Ngày Thứ 7 tình nguyện” gắn với hoạt động hỗ trợ người dân các tỉnh phía Bắc trở về từ các tỉnh phía Nam bằng phương tiện cá nhân, đơn vị đã phối hợp với Huyện đoàn Nghi Lộc và Đoàn xã Nghi Yên thiết lập 01 "điểm phát quà 0 đồng”, vận động các nhà hảo tâm ủng hộ lương thực, nước uống, sữa, bánh kẹo, xăng dầu… cung cấp miễn phí cho người dân; động viên về vật chất và tinh thần, chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn.

Bàn giao 1.000 chai nước, 500 gói lương khô và 03 thùng sữa cho Huyện đoàn Nghi Lộc để tổ chức cấp phát đến người dân.

Dịp này, đơn vị cũng đã trao tặng 1.000 chai nước khoáng, 500 gói lương khô và 03 thùng sữa, bàn giao cho Huyện đoàn để tổ chức cấp phát đến người dân.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của đơn vị nhằm đẩy mạnh thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Cảnh sát biển xung kích, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

                                                                               Thanh Hải

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com