Tiêm vaccine cho lực lượng phòng dịch trên vùng biển Tây Nam

13/05/2021 05:37:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 13/5, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp Viện Y học dự phòng Quân đội khu vực phía Nam tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch trên vùng biển Tây Nam.

Cán bộ, chiến sĩ được nhân viên y tế tư vấn trước khi tiến hành tiêm.

Đây là đợt tiêm vaccine đầu tiên được Cục Quân y Bộ Quốc phòng triển khai tiêm cho 293 cán bộ, chiến sĩ thuộc BTL Vùng 5 Hải quân và hơn 800 cán bộ, chiến sĩ thuộc BTL Vùng Cảnh sát biển 4. Theo kế hoạch, các cán bộ, chiến sĩ được tiêm mũi 1 loại vaccine Astrazeneca của Anh sản xuất để phòng Covid-19.

Cán bộ, chiến sĩ được khám sàng lọc trước khi tiêm phòng.

Quá trình tiêm phòng, các y, bác sĩ Viện Y học dự phòng Quân đội đã thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế; tiến hành quy trình khám sàng lọc trước khi tiêm và theo dõi sức khỏe sau tiêm 30 phút để kịp thời xử lý những phản ứng tức thời xảy ra sau khi tiêm chủng. Hiện, cán bộ, chiến sĩ tham gia tiêm ngừa vaccine Covid-19 đều có sức khỏe ổn định, chưa có trường hợp mẫn cảm với vaccine. 

Cán bộ, chiến sĩ được tiêm vaccine mũi đầu tiên.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Ngô Xuân Trường - Chủ nhiệm Quân y BTL Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết: đây là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với các lực lượng trên tuyến đầu phòng chống dịch, qua đó tạo điều kiện để cán bộ, chiến sĩ xác định tốt tư tưởng, an tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát thực thi pháp luật và tuyên truyền, ngăn chặn các hành vi xuất nhập cảnh trái phép trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.

Đại úy Nguyễn Trần Đăng Hưng - Phòng Trinh sát/ BTL Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua, trên địa bàn cả nước, nhất là ở các tuyến biên giới, vùng biển tiếp giáp với các nước trong khu vực như Campuchia, Indonesia, Thái Lan, Philippines… hoạt động xuất nhập cảnh trái phép diễn biến phức tạp và có nguy cơ cao về lây nhiễm mầm bệnh đối với cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên tuyến đầu phòng chống dịch. Đợt này, được tiêm vaccine phòng dịch, chúng tôi rất vui và yên tâm hơn trong quá trình tham gia phòng chống dịch trên hướng biển, nhất là khi tiếp xúc trực tiếp với các đối tượng vi phạm.

Sau khi tiêm, các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại đơn vị, nếu không có triệu chứng bất thường sẽ tiếp tục thực hiện tiêm mũi 2 sau thời gian từ 4 đến 6 tuần.

                                               

Quốc Tuấn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com