Phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

06/03/2021 02:14:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Không chỉ đẹp với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, luôn tận tâm, tận lực với công tác chuyên môn, những nữ quân nhân Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 còn đẹp hơn khi chăm chỉ và khéo léo làm ra những chiếc mũ chống giọt bắn bảo đảm chất lượng để tặng cán bộ, chiến sĩ tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt và nhân dân trên địa bàn, góp phần cùng cộng đồng chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Cán bộ, hội viên phụ nữ thiết kế mũ chống giọt bắn.

Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 trên thế giới và trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của Nhân dân. Ngay từ những ngày đầu diễn ra dịch bệnh, các Hội Phụ nữ cơ sở đã tăng cường vận động cán bộ, hội viên phụ nữ gương mẫu thực hiện và vận động người thân, gia đình chấp hành các chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, Chính phủ, Quân đội, nhất là thực hiện nghiêm thông điệp “5 K” của ngành Y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Phát huy hiệu quả của các kênh truyền thông trên nền tảng mạng xã hội như tạo nhóm zalo, trang facebook để cập nhật thông tin, kiến thức về dịch bệnh và chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cấp. Đồng thời, chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến từng cán bộ, chiến sĩ, hội viên và gia đình nhằm nâng cao ý thức dự phòng trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và sử dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đúng cách; không hoang mang, tích trữ nhu yếu phẩm, không cung cấp, phát tán thông tin sai sự thật; thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình theo phương châm “3 sạch” (sạch nhà- sạch ngõ- sạch bếp).

Thượng úy Trần Thị Giang - Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu cho biết: Ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch Covid-19, tình hình khẩu trang y tế trên thị trường rất khan hiếm, trong khi nhu cầu sử dụng lớn… Để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, cán bộ, hội viên đã có sáng kiến thiết kế mũ chống giọt bắn để gửi tặng cán bộ, chiến sĩ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch của đơn vị và nhân dân địa phương. Hiện tại, tuy địa bàn đơn vị đóng quân không nằm trong vùng trọng điểm bùng phát dịch bệnh, nhưng xác định công tác phòng dịch là quan trọng, do vậy chị em hội viên luôn tích cực làm tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, không chủ quan, nêu cao ý thức  trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ chung này”.

Hội viên phụ nữ đơn vị tặng mũ chống giọt bắn và nhu yếu phẩm cho cán bộ, chiến sĩ tại chốt kiểm soát dịch bệnh.

Tranh thủ thời gian vào những giờ nghỉ, ngày nghỉ, chị em hội viên lại tập trung lại cùng nhau thiết kế, hoàn thiện từng chiếc mũ, công việc không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ cả tính thẩm mỹ. Cứ như thế, hiện tại chị em hội viên đã tiến hành gửi tặng trên 100 chiếc mũ cùng nhiều vật phẩm như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, nước uống, sữa. cho cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ và Nhân dân trên địa bàn đóng quân.

Trung úy Huỳnh Thị Thanh, chia sẻ: “Sau những ngày đầu làm việc có chút bỡ ngỡ, nhưng được sự động viên của thủ trưởng đơn vị, cùng sự rút kinh nghiệm kịp thời trong quá trình làm việc của chị em trong nhóm, tới nay chị em hội viên đều biết cắt, gấp, may thành thạo. Nhìn mỗi chiếc mũ xinh xắn được hoàn thành, chúng em cảm thấy rất vui và có thêm động lực để làm việc nhiều hơn. Hi vọng được góp một chút công sức giúp cán bộ, chiến sĩ thêm vững tin vào “cuộc chiến” phòng, chống dịch Covid-19.

Hội viên phụ nữ tham gia tặng khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn cho nhân dân địa phương.

Với khẩu hiệu hành động “Mỗi hội viên là một chiến sĩ, mỗi gia đình hội viên là một pháo đài, mỗi tổ chức phụ nữ là một mũi tiến công chống dịch Covid”, hoạt động của Phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã góp phần lan tỏa ý thức sẻ chia, tinh thần trách nhiệm chung tay, góp sức vì cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, đó cũng là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 17 năm Ngày truyền thống của Bộ Tư lệnh Vùng (05/3/2004 - 05/3/2021) và kỷ niệm 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, 28 năm Ngày truyền thống Phụ nữ Quân đội.

                                                                         Phạm Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan