Nồi cháo thắm tình quân dân

17/10/2019 10:05:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chiều 16/10, Phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp Hội Phụ nữ xã Dương Tơ, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Quốc tổ chức nấu cháo phục vụ những bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc.

Đại diện Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, phụ nữ đơn vị thăm và trao quà động viên các bệnh nhân.

Trong đợt này, chị em Phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phát đến tận tay các bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Phú Quốc hơn 300 suất cháo. Không những thế, các chị còn lên tận từng phòng bệnh để trò chuyện và chuyển cháo đến cho bệnh nhân nặng, bệnh nhân già yếu không thể tự đi lấy được.

Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến nhận cháo.

Bên cạnh nồi cháo nghĩa tình, chị em phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 còn đến thăm và tặng 5 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) cho các bệnh nhân nghèo bị bệnh nặng.

Đây là một hoạt động nhân văn và có ý nghĩa sâu sắc của phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4. Hoạt động thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, sự nhận hậu của người phụ nữ Việt Nam, xây dựng hình ảnh người lính “Bộ đội Cụ Hồ” thân thiện, thật sự gần dân, thương dân. Qua hoạt động này, thể hiện tấm lòng, tinh thần, trách nhiệm của chị em phụ nữ đơn vị, góp phần chia sẻ, động viên, khích lệ người bệnh và gia đình nỗ lực chiến thắng bệnh tật, sớm trở lại với cuộc sống thường ngày.

Đức Tĩnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com