Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa BTL Cảnh sát biển và Đại học Quốc gia Hà Nội

08/04/2021 08:51:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều ngày 07/4, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội.

PGS-TS. Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội và Trung tướng, TS. Nguyễn Văn Sơn - Tư lệnh Cảnh sát biển đồng chủ trì lễ ký kết. Tham dự lễ ký kết còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Thủ trưởng BTL Cảnh sát biển và đại biểu Ban Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đại diện các trường Đại học là thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội.

PGS-TS. Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội và Trung tướng, TS. Nguyễn Văn Sơn - Tư lệnh Cảnh sát biển ký kết, trao đổi Thỏa thuận Hợp tác.

(Ảnh: Liên Nhi)

Theo Thỏa thuận hợp tác được hai Bên ký kết, nội dung hợp tác chính bao gồm: bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, cùng các hoạt động khác như: phối hợp nghiên cứu, tư vấn, phản biện, khuyến nghị chính sách triển khai các chế độ, chính sách pháp luật liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, hoạt động của Lực lượng Cảnh sát biển; phối hợp tổ chức các sự kiện về văn hóa - xã hội, khoa học - giáo dục, an sinh xã hội; phối hợp triển khai và hỗ trợ bảo đảm về an ninh và phương tiện để thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ ở các vùng biển, hải đảo…

Để triển khai các nội dung hợp tác, Đại học Quốc gia Hà Nội giao cho Ban Hợp tác và Phát triển; Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển giao cho Bộ Tham mưu là hai cơ quan thường trực, chịu trách nhiệm tham mưu cho lãnh đạo hai bên trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo nội dung hợp tác.

Đại biểu Đại học Quốc gia Hà Nội và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển chụp ảnh lưu niệm sau Lễ Ký kết.

(Ảnh: Liên Nhi)

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với mục đích phát huy thế mạnh của Đại học Quốc gia Hà Nội và Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, nhằm hỗ trợ lẫn nhau trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển của mỗi Bên. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Lực lượng Cảnh sát biển; góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động bảo đảm an ninh và thực thi pháp luật trên các vùng biển, hải đảo của Tổ quốc, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước./.

Minh Tuấn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com