Học viên chuyên ngành chỉ huy tàu Cảnh sát biển tham gia huấn luyện đi biển đường dài

19/10/2021 08:28:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Vừa qua, gần 120 học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội Lớp Cảnh sát biển 14/Chuyên ngành Chỉ huy tàu Cảnh sát biển Khóa 64 và cán bộ, giảng viên các phòng, khoa, đơn vị thuộc Học viện Hải quân, cán bộ trường Sĩ quan Không quân tham gia huấn luyện đi biển đường dài trên Tàu 936/Hải đội 9/Trung tâm Huấn luyện thực hành và huấn luyện kíp tàu/Học viện Hải quân.

Học viên thực hành thu, thả neo, rời, cập bến.

Kết hợp giữa kiến thức lý thuyết và hoạt động thực hành là việc rất quan trọng đối với công tác giáo dục - đào tạo. Vì vậy, hằng năm Học viện Hải quân đều tổ chức huấn luyện đi biển đường dài cho các học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội. Đây là chuyến hành trình đi biển đường dài thứ 3 trong năm với điểm đến là cụm đảo phía Nam và Nhà giàn DK1 (quần đảo Trường Sa) với tổng đoạn đường hành trình là 749 hải lý. Chuyến đi là cơ hội quý báu để các học viên áp dụng các kiến thức đã học vào công tác trên biển; quan sát, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ những đồng chí đang thực hiện nhiệm vụ trên thực địa; làm quen với thời tiết khí hậu, điều kiện trên biển cũng như nề nếp sinh hoạt trên tàu quân sự.

 

Học viên thực hành neo đậu, rời cập bến.

Trong suốt hành trình kéo dài 10 ngày, với sự hướng dẫn của giảng viên và cán bộ, thuyền viên trên tàu, các học viên đã được thực hành công tác đi biển liên quan đến chuyên ngành của mình; đồng thời tham gia vào các buổi trò chuyện, trao đổi kinh nghiệm và các hoạt động văn hóa văn nghệ trên tàu.

Đây là lần đầu tiên các học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội Lớp Cảnh sát biển 14/Chuyên ngành Chỉ huy tàu Cảnh sát biển Khóa 64 được tham gia huấn luyện đi biển đường dài. Các học viên đã bày tỏ thái độ học tập nghiêm túc, tinh thần hăng say học hỏi, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tập thể Lớp Cảnh sát biển 14 đã được các đồng chí trong đoàn công tác và cán bộ, thuyền viên trên tàu đánh giá cao trong suốt cuộc hành trình.

 

Các học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội Lớp CSB 14/Chuyên ngành Chỉ huy tàu Cảnh Sát biển Khóa 64 và Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sĩ trên Tàu 936.

Huấn luyện đi biển đường dài không chỉ mang đến cho các cán bộ, giảng viên, học viên những trải nghiệm thực tiễn quý báu mà còn giúp nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự tôn dân tộc, ý chí bảo vệ biển đảo quê hương. Thông qua buổi huấn luyện, giúp các học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội Lớp Cảnh sát biển 14/Chuyên ngành Chỉ huy tàu Cảnh sát biển Khóa 64/Học viện Hải quân phát huy những ưu điểm của mình; khắc phục những hạn chế còn tồn tại; tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, phấn đấu rèn luyện trở thành những sĩ quan Cảnh sát biển tương lai, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Nguyễn Lê Châu Anh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com