Hải đoàn 21 thăm, chúc Tết tại huyện đảo Lý Sơn

23/01/2021 08:24:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 22/01, Hải đoàn 21/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức nhiều hoạt động Tết vì người nghèo trong chương trình “Xuân yêu thương, Tết ấm áp” đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Hải đội 212 thăm, chúc tết UBND huyện Lý Sơn.

Tại huyện Lý Sơn, Hải đội 212/ Hải đoàn 21 đã đến, thăm chúc Tết huyện ủy, UBND huyện Lý Sơn; đến thăm, tặng quà, trao tiền hỗ trợ cho cháu Nguyễn Dương Thị Hiền ở khu dân cư số 6 và cháu Nguyễn Văn Hậu ở khu dân cư số 8 huyện Lý Sơn với số tiền là 6 triệu đồng, đây là các cháu học sinh mà Hải đội 212 nhận đỡ đầu đến năm các cháu 18 tuổi (nằm trong chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”). Đồng thời đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Cảnh sát biển Việt Nam chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau, Hải đội đã phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Tân Sửu 2021. Kết thúc học kỳ 1 các cháu đều đạt học sinh tiên tiến và kết quả được giữ vững so với năm học trước, đặc biệt cháu Nguyễn Văn Hậu đã cố gắng vươn lên kết quả đạt cao hơn năm học trước.

Tặng quà, trao tiền hỗ trợ cho cháu Nguyễn Văn Hậu, Khu dân cư số 8, huyện Lý Sơn.

Tặng quà, trao tiền hỗ trợ cho cháu Nguyễn Dương Thị Hiền, Khu dân cư số 6, huyện Lý Sơn.

Đại diện chính quyền địa phương bày tỏ lòng cảm ơn đến Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển nói chung và Hải đoàn 21/BTL Vùng Cảnh sát biển 2 nói riêng đã luôn đồng hành giúp đỡ chính quyền và nhân dân huyện Lý Sơn. Thay mặt gia đình, chị Nguyễn Thị Thảo- mẹ cháu Hiền gửi lời cảm ơn đến cán bộ, chiến sĩ Hải đoàn thời gian qua đã quan tâm giúp đỡ gia đình giảm bớt khó khăn để các cháu tiếp tục được đến trường.

Tại huyện Bắc Trà My, nhằm đẩy mạnh các nội dung trong phong trào thi đua “Cảnh sát biển Việt Nam, chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xuân yêu thương, Tết ấm áp”, Hải đội 211, phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Tam Quang tổ chức thăm, tặng quà cho 20 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trà Giang, mỗi suất gồm 1 cặp bánh chưng và 300 ngàn đồng. Số tiền để tặng quà được quyên góp từ cán bộ, chiến sĩ trong Hải đội, số bánh chưng mang tặng nằm trong Hội thi bánh chưng xanh giữa Liên chi đoàn Hải đội 211 và Đoàn cơ sở xã Tam Quang. 

Tặng quà các gia đình chính sách xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp đỡ bà con đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đầm ấm hơn; đồng thời giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ về truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc ta, qua đó xây dựng tinh thần trách nhiệm, tình yêu thương, gắn bó gần gũi nhân dân và tăng thêm mối đoàn kết quân dân trên địa bàn đóng quân của Hải đoàn.

Phạm Văn Doanh

 

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com