Chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung

26/10/2020 09:15:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong những ngày qua, các tỉnh ven biển miền Trung liên tiếp chịu ảnh hưởng bởi bão, lũ, gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và của. Phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, các cơ quan, đơn vị trong Lực lượng Cảnh sát biển đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm góp phần giúp đỡ, hỗ trợ bà con nhân dân và cán bộ, chiến sĩ chịu ảnh hưởng bởi thiên tai.

 * Nhận thấy nhân dân các tỉnh miền Trung đang rất thiếu thốn các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt, nhất là nhu cầu nước sạch, các địa phương không thể đáp ứng được, dễ dẫn đến dịch bệnh, ảnh hưởng sức khỏe của bà con, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 đã phối hợp với Hội phụ nữ khối Cơ quan Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cung cấp hơn 10.000 chai nước từ hệ thống nước lọc đóng chai của đơn vị cho nhân dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Cán bộ, chiến sĩ Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 đóng chai nước ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung.

Cùng với đó, qua nắm bắt tình hình, cán bộ, chiến sĩ Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 đã tiến hành thăm hỏi, động viên về cả vật chất lẫn tinh thần gia đình các quân nhân trong đơn vị chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt, trong đó, chịu ảnh hưởng nặng nhất là gia đình đồng chí Thượng úy CN Đặng Thế Nhân, nhân viên lái xe tại thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) với số tiền hơn 14 triệu đồng và 500 chai nước; đồng thời tổ chức cho đoàn viên thanh niên tiến hành dọn dẹp, phun thuốc phòng dịch, vệ sinh môi trường nhà ở sau khi nước rút, giúp gia đình sớm trở lại sinh hoạt bình thường.

Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 trao quà hỗ trợ gia đình đồng chí Đặng Thế Nhân bị ảnh hưởng lũ lụt.

Đơn vị cũng đã phối hợp với Đoàn Trinh sát số 2 tổ chức trao tiền hỗ trợ, nước sạch cho chính quyền hai xã Cẩm Hưng, Cẩm Quang (huyện Cẩm Xuyên) và 01 gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 phối hợp với Đoàn Trinh sát số 2 tổ chức trao nước sạch và tiền hỗ trợ cho chính quyền địa phương.

Trước đó, đơn vị cũng đã chủ động liên hệ và phối hợp với các nhà hảo tâm và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An cung cấp 2.000 chai nước, 700 bánh tét, 700 suất quà, hơn 1.000 quần áo cũ cho nhân dân các huyện Quảng Trạch, Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, góp phần cùng bà con vượt qua khó khăn trong giai đoạn này.

Thanh Tùng

 * Sáng 23/10, Đoàn Trinh sát số 2 đã tổ chức quyên góp ủng hộ các gia đình cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại năng nề do thiên tai lũ lụt. 

Cán bộ, chiến sĩ Đoàn Trinh sát số 2 quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Ngay sau buổi quyên góp, toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã ủng hộ được hơn 50 triệu đồng.

Thượng tá Nguyễn Đình Thi - Chính trị viên Đoàn Trinh sát số 2 phối hợp với tcông tác Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 thăm, tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại do lũ lụt.

Hiện Đoàn Trinh sát số 2 đã cử một tổ công tác do đồng chí Chính trị viên Đoàn phụ trách trực tiếp đến khu vực bị ảnh hưởng phối hợp với tổ công tác của Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 để nắm tình hình, kịp thời có biện pháp hỗ trợ; tặng một phần quà, nước uống giúp đỡ bà con trong thời điểm khó khăn.

Nguyễn Ngọc Sỹ

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com