Chính trị viên tàu Cảnh sát biển nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

07/05/2021 03:36:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Chiều 06/5, Trung úy Ngô Văn Bằng - Chính trị viên Tàu CSB 2005/ Hải đội 102/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 trên đường đi công tác về đơn vị đã nhặt được một chiếc ví da tại Ngã tư Xuân Mỹ, xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.


Trung úy Ngô Văn Bằng- Chính trị viên tàu CSB 2005 cùng Công an huyện Nghi Xuân bàn giao lại tài sản cho người bị mất.

Ngay lập tức đồng chí Ngô Văn Bằng đã báo cáo ngay với Chỉ huy Hải đội 102 để tìm trả lại cho chủ nhân. Qua kiểm tra bên trong chiếc ví có 6.919.000 VNĐ và nhiều giấy tờ tuy thân khác mang tên ông Đặng Thái Tiến, thường trú tại thôn Thuận Mỹ, xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Nhận định ông Đặng Thái Tiến chính là chủ nhân của chiếc ví, Chỉ huy Hải đội 102 đã phối hợp Công an Huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh tiến hành thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương và mạng xã hội để trả lại tài sản cho người bị mất. Đến tối cùng ngày, Hải đội 102 cùng với Công an Huyện Nghi Xuân đã liên hệ và xác minh được chủ nhân của chiếc ví bị mất và tiến hành bàn giao chiếc ví nhặt được cùng giấy tờ cho ông Đặng Thái Tiến.

Nhận lại chiếc ví, ông Đặng Thái Tiến không dấu được xúc động, cảm ơn chân thành những tình cảm, tấm lòng vì nhân dân của Bộ đội Cụ Hồ.

Được biết, ông Tiến vừa lĩnh tiền hưu trí 2 tháng (4, 5), trên đường về nhà do sơ ý nên đánh rơi số tiền trên. Hiện ông Tiến sống một mình và đi lại bằng xe lăn do trước đó bị tan nạn giao thông.

Trung tá Trương Văn Hùng - Chính trị viên Hải đội 102 cho biết: “Đồng chí Bằng là người có trách nhiệm cao với công việc, sống giản dị, chân thành, tình cảm với đồng chí, đồng đội. Trên cương vị chức trách của mình, đồng chí luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hành động đẹp, mang ý nghĩa nhân văn của đồng chí Bằng, Hải đội đã biểu dương kịp thời, nêu gương để cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập và noi theo”.

                                                 Duy Thuần

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com